Trending

87% bỏ phiếu ủng hộ bò Bitcoin Nayib Bukele tái đắc cử Tổng thống El Salvador

Nayib Bukele, cựu tổng thống El Salvador ủng hộ Bitcoin, tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 được tổ chức vào Chủ nhật trước khi cơ quan bầu cử công bố kết quả.

“Theo số liệu của chúng tôi, chúng tôi đã thắng cuộc bầu cử tổng thống với hơn 85% số phiếu bầu và tối thiểu 58 trên 60 đại biểu Quốc hội,” Bukele viết trên X.

Dữ liệu thăm dò ý kiến ​​​​của CID Gallup cũng cho thấy 87% bỏ phiếu ủng hộ ông.


Nếu kết quả bỏ phiếu chính thức xác nhận chiến thắng của Bukele, ông sẽ giữ chức tổng thống cho đến năm 2029.

Bukele, người được ủng hộ nhiều hơn sau khi giải quyết tội phạm băng đảng trong nước, dự kiến ​​sẽ tiếp tục hỗ trợ Bitcoin. Phó Tổng thống Felix Ulloa cho biết vào tuần trước rằng chính phủ có kế hoạch duy trì Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp sau khi tái tranh cử.

Bukele đã dẫn dắt El Salvador chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021. Kể từ đó, quốc gia này cũng đã mua Bitcoin, tích lũy danh mục đầu tư trị giá 131 triệu USD và lợi nhuận 3,6 triệu USD tính đến đầu tháng 12 năm ngoái.

Vào tháng 12, El Salvador đã giới thiệu “Visa tự do”, nhằm mục đích cung cấp quyền cư trú hoặc quyền công dân cho tối đa 1.000 người nộp đơn mỗi năm cho khoản đầu tư 1 triệu đô la Bitcoin hoặc USDT.

bài viết liên quan