Trending

Fetch.ai gặp rắc rối ở Vương quốc Anh – Con đường phía trước sẽ ra sao?

Theo báo cáo từ The Standard, công ty Fetch.ai đã lỗ 16,7 triệu bảng trong thời gian từ năm 2011 đến 2012 và phải ghi giảm tài sản 231 triệu bảng.

Bất chấp giá FET phục hồi vào năm 2023, công ty vẫn tiếp tục gặp khó khăn và cuối cùng bị một nhà thầu cũ kiện. Cuối cùng, Fetch.ai đã thoả hiệp trả khoảng 1 triệu đô la cho nhà thầu, bao gồm cả tiền lãi, vì nhà thầu tuyên bố rằng họ nợ 750.000 đô la tiền token FET chưa thanh toán là một phần của thỏa thuận.

Công ty được cho là đang gặp phải “khó khăn tài chính” và trong nỗ lực cứu doanh nghiệp, tòa án đã ra lệnh đưa công ty ở Anh vào quản lý.

Trong trường hợp của Fetch.ai, quản trị viên từ ReSolve được chỉ định để giám sát quá trình này sau khi nộp đơn chính thức về tình trạng mất khả năng thanh toán.

Sau khi các quản trị viên của ReSolve được chỉ định phụ trách vụ việc, công ty đã được rao bán và cuối cùng được một tập đoàn gồm các nhà sáng lập Fetch.ai mua lại.

Trong nỗ lực xoa dịu những nhà đầu tư đang lo lắng về tương lai của công ty, Humayun Sheikh, nhà sáng lập Fetch.ai, giải thích rằng hoạt động kinh doanh của công ty vẫn “bình thường”.

Tuy nhiên, ông giải thích rằng công ty “đang hoạt động bằng tiền đi vay”, điều đó có nghĩa là công ty không đủ khả năng thanh toán lệnh dàn xếp của tòa án.

Sheikh giải thích rằng việc bán công ty cho tập đoàn thuộc sở hữu của các nhà sáng lập chỉ là “sở hữu trí tuệ và tài sản của công ty” và họ không cố gắng trốn tránh việc tuân theo lệnh của tòa án.

Công ty được cho là đang trong quá trình chuyển hoạt động sang UAE, nơi đã trở thành điểm nóng cho các công ty tiền điện tử. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, token FET vẫn quay cuồng vì tác động, giảm 17% trong tháng nhưng tăng hơn 1% trong ngày.

bài viết liên quan