Trending

Hàn Quốc cấm các sàn giao dịch tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn quy định mới

Theo báo cáo từ phương tiện truyền thông địa phương vào ngày 12 tháng 2, Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU) đã công bố một kế hoạch sâu rộng nhằm tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm việc trục xuất các sàn giao dịch tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động nghiêm ngặt.

Sáng kiến này là một phần trong nỗ lực của Hàn Quốc nhằm tăng cường giám sát tài chính và bảo vệ người tiêu dùng trong ngành tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Tăng cường giám sát

Các biện pháp mới này là một phần trong chiến lược toàn diện của KoFIU đến năm 2024, được phát triển sau khi tham vấn rộng rãi với các bên liên quan trong ngành và cố vấn chính sách.

Thông báo này được đưa ra khi cơ quan này chuẩn bị giám sát việc gia hạn đăng ký các sàn giao dịch tiền điện tử, một quá trình được bắt đầu sau khi thiết lập khung đăng ký chính thức vào mùa thu năm 2021.

Bắt đầu từ năm 2024, KoFIU sẽ tăng cường giám sát và kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử, nhắm mục tiêu vào những sàn được cho là không phù hợp do không tuân thủ đầy đủ các yêu cầu quy định.

Cuộc đàn áp nhằm mục đích thanh lọc thị trường khỏi các thực thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư và tính toàn vẹn của hệ thống tài chính. Cơ quan quản lý cũng tiết lộ kế hoạch ngăn chặn sự gia nhập của các nhà điều hành kinh doanh ảo không phù hợp bằng cách mở rộng các tiêu chí gia nhập thị trường.

Điều này bao gồm một cách tiếp cận mới để đình chỉ trước các hoạt động giao dịch bị nghi ngờ có liên quan đến tội phạm tài chính, ngay cả trước khi các cuộc điều tra chính thức bắt đầu. Hệ thống này phù hợp với các thông lệ được Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) khuyến nghị.

Việc giám sát chặt chẽ về quy định nhằm dự đoán luật bảo vệ người tiêu dùng tài sản ảo sắp ra mắt, sẽ có hiệu lực vào tháng 7 năm 2024. Đạo luật mang tính bước ngoặt này nhằm mục đích cung cấp một môi trường giao dịch an toàn và minh bạch hơn cho người dùng tiền điện tử ở Hàn Quốc.

Gia hạn giấy phép

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, được chính phủ công nhận ba năm trước, dự kiến sẽ gia hạn giấy phép vào nửa cuối năm nay.

KoFIU cho biết họ sẽ tiến hành đánh giá nghiêm ngặt trong những tháng tới để đánh giá việc tuân thủ các chỉ thị chống rửa tiền của các sàn giao dịch, tính hiệu quả trong hoạt động của họ trong việc xử lý các giao dịch bằng đồng won Hàn Quốc và các giao thức bảo vệ người tiêu dùng của họ.

Ủy viên KoFIU Rhee Yun-su nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp này trong việc đảm bảo sự tăng trưởng lành mạnh của thị trường tiền điện tử, nêu rõ:

“Khi chúng tôi chuẩn bị ban hành Đạo luật bảo vệ người tiêu dùng tài sản ảo và phải đối mặt với số lượng đăng ký gia hạn đáng kể, điều quan trọng là chúng tôi phải thúc đẩy các cải tiến thể chế để duy trì ngành công nghiệp tiền điện tử mạnh mẽ và an toàn.”

https://dexnews.io/

Lập trường chủ động của Hàn Quốc về quy định về tiền điện tử phản ánh xu hướng toàn cầu rộng lớn hơn trong việc thiết lập khung pháp lý rõ ràng cho tài sản kỹ thuật số. Bằng cách đặt ra các tiêu chuẩn cao cho hoạt động trao đổi và bảo vệ người tiêu dùng, quốc gia này đang định vị mình là quốc gia đi đầu trong việc quản lý sự phức tạp liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số.

Việc cải tổ quy định dự kiến sẽ tăng cường sự ổn định của thị trường, bảo vệ các nhà đầu tư và ngăn chặn tội phạm tài chính trong lĩnh vực tiền điện tử, tiếp tục đưa Hàn Quốc trở thành một nước đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số toàn cầu.

Và cuối cùng, hãy tham gia Premium và truy cập website Coinviet.net để cùng nhau thành triệu phú nhé!

bài viết liên quan