Trending

Hơn 100 triệu đô la bị thanh lý giữa lúc hodler Bitcoin ngắn hạn bán lỗ

Sau nhiều ngày giao dịch quanh mốc 42.000 USD, Bitcoin cuối cùng đã bắt đầu tấn công, tăng vọt lên gần 44.000 USD vài giờ trước.


Nỗ lực mới nhất của nó đã dẫn đến việc thanh lý hơn 100 triệu đô la trong 24 giờ qua, với các vị thế Short chiếm 76 triệu đô la trong tổng số, theo CoinGlass.

Thanh lý Bitcoin chiếm 40 triệu đô la trong số tiền này, trong khi Ethereum (có giá vượt mốc 2.300 đô la) theo sau với gần 25 triệu đô la.


Các altcoin khác, chẳng hạn như Solana (SOL) và Cardano (ADA), cũng đã tăng giá, lần lượt là 6% và 8%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên gần 1,75 nghìn tỷ USD, trong khi sự thống trị của Bitcoin so với các altcoin vẫn ở mức khoảng 52,5%.

Hodler Bitcoin ngắn hạn bán lỗ

Theo CryptoQuant, một nền tảng cung cấp dữ liệu và phân tích onchain cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau, Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu của hodler Bitcoin ngắn hạn (STH-SOPR) đã ở dưới 1 trong phần lớn thời gian của tháng 1, cho thấy rằng STH đang bán lỗ.

STH-SOPR là số liệu đo lường tỷ lệ giữa giá bán so với giá phải trả cho Bitcoin đã được giữ trong hơn 1 giờ và dưới 155 ngày. Giá trị trên 1 có nghĩa là STH đang có lãi, trong khi giá trị dưới 1 có nghĩa là họ đang thua lỗ.

STH-SOPR đã giảm kể từ giữa tháng 11 năm 2023, khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 100.000 USD. Kể từ đó, giá Bitcoin đã giảm hơn 50%, chạm mức thấp 47.000 USD vào ngày 28 tháng 1 năm 2024. Điều này khiến nhiều STH hoảng sợ bán tiền của mình với hy vọng cắt lỗ.


Tuy nhiên, điều này cũng có thể mang đến cơ hội cho hodler dài hạn, những người có quan điểm khác về thị trường. Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu của hodler dài hạn (LTH-SOPR), đo lường tỷ lệ tương tự đối với Bitcoin đã được nắm giữ trong hơn 155 ngày, đã ở trên mức 1 trong hầu hết năm qua, cho thấy rằng những LTH vẫn đang có lãi.

LTH, còn được gọi là cá voi, có nhiều khả năng coi tình hình thị trường hiện tại là cơ hội mua hơn là lý do để bán. Họ có thể sử dụng sự giàu có và kinh nghiệm tích lũy của mình để mua số coin mà STH đang xả, tạo ra một vòng phản hồi tích cực có thể đẩy giá tăng trở lại.

Hơn nữa, LTH cũng có thể sử dụng chiến lược gọi là Trung bình giá (DCA), bao gồm việc mua một lượng Bitcoin cố định đều đặn, bất kể biến động giá. Bằng cách này, họ có thể giảm chi phí trung bình cho mỗi coin và tăng lợi nhuận tiềm năng về lâu dài.

Do đó, thay vì tin tưởng một cách mù quáng vào chỉ báo STH-SOPR, có thể phản ánh cảm xúc và tâm lý của hodler ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể được hưởng lợi từ việc noi gương hodler dài hạn, những người có cách tiếp cận thị trường hợp lý và chiến lược hơn. Bằng cách đó, họ có thể tận dụng đợt giảm giá hiện tại và chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo.

bài viết liên quan