Trending

Khối lượng giao dịch Solana DEX vượt 1 tỷ USD

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một hệ sinh thái sống động. Cạnh tranh di chuyển hàng tỷ USD mỗi ngày trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Đáng chú ý, Solana (SOL) gần đây đã soán ngôi Ethereum (ETH) về khối lượng DEX 24 giờ. Theo dữ liệu từ DefiLlama vào ngày 1 tháng 2.

Hai đối thủ này đã có một cuộc chiến lâu dài để thu hút các nhà giao dịch và nhà đầu tư trong những năm qua.

Khối lượng giao dịch - Dexs Volume
Đặc biệt, Solana tỏa sáng với khối lượng tăng hàng tuần là 15.34%. Trong khi Ethereum mất 12.44%. Tuy nhiên, hệ sinh thái của SOL vẫn đứng sau loại tiền điện tử lớn thứ hai về khối lượng DEX trong 7 ngày bất chấp sự gia tăng gần đây.

Solana đã đăng ký khối lượng DEX 5.518 tỷ USD trong bảy ngày qua. Trong khi Ethereum dẫn đầu với 7.971 tỷ USD. Tuy nhiên, SOL đã vượt qua ETH về khối lượng hàng ngày với 1.461 tỷ USD so với 1.443 tỷ USD sau đó.

Orca dẫn đầu khối lượng giao dịch DEX của Solana

Nhân vật chính trong thành tựu này là Orca (ORCA). Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu của Solana. Về cơ bản, khối lượng DEX hàng tuần của Orca đã tăng gần 50% lên 2.211 tỷ USD được giao dịch trên nền tảng của nó.

Điều này đưa ORCA trở thành DEX lớn thứ ba tính theo khối lượng hàng tuần. Chỉ sau Uniswap (UNI) và PancakeSwap (CAKE). Mỗi người có lần lượt 6.175 tỷ USD và 2.259 tỷ USD được giao dịch trong bảy ngày qua.

Hơn nữa, Orca thống trị vị trí thứ hai về khối lượng 24 giờ trong số tất cả các sàn giao dịch phi tập trung với 726.83 triệu USD. Điều này làm cho giao thức chịu trách nhiệm cho một nửa toàn bộ khối lượng của Solana.

Khối lượng giao dịch - Dexs Volume
Trong bối cảnh này, Solana chịu trách nhiệm về gần một phần ba tổng khối lượng hàng ngày là 4.974 tỷ USD trong DeFi. Trong khi đó, ORCA ghi được gần 10% khối lượng DEX hàng tuần trên toàn cầu là 23.103 tỷ USD.

Tuy nhiên

Nếu Solana và Orca tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng ổn định này thì các token gốc của họ, SOL và ORCA, có thể được hưởng lợi nhiều hơn nữa.

Ethereum và Uniswap đã thống trị DeFi trong một thời gian dài. Nhưng hai đối thủ cạnh tranh khó nhằn hiện đang đe dọa vị trí dẫn đầu này.

Trong khi SOL đã trải qua một đợt suy giảm nhẹ 4.46% trong 24 giờ qua. Đưa giá của nó lên 95.35 USD, bức tranh rộng hơn mang đến một triển vọng hứa hẹn hơn.

Token đã tăng 10.10% trong tuần qua. Cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng và có khả năng phục hồi đối với hệ sinh thái Solana.

Sự gia tăng này phù hợp với khối lượng DEX tăng lên. Vị trí chiến lược của nền tảng trong không gian DeFi. Như được nhấn mạnh bởi sự gia tăng hoạt động gần đây.

Với những động lực này, mức giảm hiện tại có thể được coi là sự thoái lui tạm thời trong xu hướng tăng trưởng rộng hơn.

https://dexnews.io/

Và cuối cùng, hãy tham gia group Premium và truy cập website coinviet.net để cùng nhau thành triệu phú nhé.

bài viết liên quan