Trending

Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers: Bitcoin chỉ là “phương tiện giao dịch”, khó có thể trở thành tiền

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Jim Rogers, nhà điều hành Rogers Holdings Inc. và là đồng sáng lập Quantum Fund cùng với George Soros vào những năm 1970, đã thảo luận về tài sản tiền điện tử hàng đầu Bitcoin, nhấn mạnh sự hoài nghi của ông đối với việc tiền điện tử phát triển thành tiền thật.

Cuộc phỏng vấn của Jim Pogers với Kitco News được diễn ra vào ngày 1 tháng 2, đi sâu vào các cuộc thảo luận về nền kinh tế Hoa Kỳ, các chiến lược đầu tư cụ thể và đề cập ngắn gọn về Bitcoin (BTC). Người dẫn chương trình khi hỏi Rogers về quan điểm của ông về Bitcoin,

đặc biệt là sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) bật đèn xanh cho một số lượng đáng kể các quỹ Bitcoin ETF giao ngay, nhớ lại những khẳng định trước đó của ông rằng chính phủ sẽ cấm Bitcoin.

“Chà… quan điểm của tôi là tôi không thấy tiền điện tử trở thành tiền vì chính phủ không muốn sự cạnh tranh đó”.

“Tôi không nghĩ đó là tiền tệ hợp pháp ở bất cứ đâu, ngoại trừ có thể ở El Salvador, nhưng El Salvador chỉ có sáu triệu dân, vì vậy tôi không nghĩ điều đó sẽ thay đổi thế giới. Tôi không sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào. Tôi chưa bao giờ Short bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Ý tôi là tôi ước mình đã mua nó khi nó còn là một đô la, tôi ước mình đã mua IBM vào năm 1914, bạn biết đấy, tôi ước rất nhiều điều khi nhìn lại lịch sử”.

Tuy nhiên, Rogers khẳng định rằng nếu tài sản tiền điện tử gây ra mối đe dọa thực sự cho các chính phủ thì họ sẽ không chấp nhận điều đó.

Cho đến nay, các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) không gây ra “mối đe dọa” đối với tiền tệ do nhà nước phát hành, theo quan điểm của Rogers, chỉ đơn thuần là một “phương tiện giao dịch”.

bài viết liên quan