Trending

Standard Chartered: Ethereum ETF có thể được duyệt vào tháng 5, ETH sẽ đạt $4.000

Ngân hàng đa quốc gia Anh Standard Chartered dự đoán rằng các quỹ ETF cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Ethereum sẽ được phê duyệt vào tháng 5.

Trong một báo cáo hôm thứ Ba, ngân hàng cho biết có khả năng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ bật đèn xanh cho các quỹ ETH ETF giao ngay trước thời hạn cuối cùng là ngày 23 tháng 5.

Và khi quỹ bắt đầu giao dịch, Standard Chartered kỳ vọng giá trị của ETH sẽ tăng lên tới 4.000 USD. ETH hiện có giá 2.372 USD và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.878 USD vào tháng 11 năm 2021.

Một số công ty nổi tiếng bao gồm cả gã khổng lồ Phố Wall BlackRock đã đề xuất quỹ ETH ETF giao ngay của riêng họ. Những quỹ ETF như vậy – được tìm kiếm một cách nghiêm túc khi các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã có sẵn ở Hoa Kỳ – sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với tài sản kỹ thuật số lớn thứ hai mà không cần phải tự mua và lưu trữ nó.

Standard Chartered cho biết các phương tiện đầu tư có khả năng nhận được dấu phê duyệt từ cơ quan quản lý vì SEC chưa khẳng định ETH là chứng khoán. Trong khi đó, SEC đã có biện pháp mạnh tay đối với các công ty tiền điện tử bán những gì họ cho là chứng khoán chưa đăng ký.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết ETH là một loại hàng hóa – một tài sản có thể được mua và bán, không giống như chứng khoán – trong nhiều năm.

SEC đã phê duyệt 10 quỹ Bitcoin ETF vào ngày 10 tháng 1 sau một thập kỷ bị từ chối. Các phương tiện đầu tư BTC sau đó bắt đầu giao dịch vào ngày hôm sau và kể từ đó đã thành công.

Standard Chartered cho biết vào năm ngoái rằng BTC sẽ đạt 100.000 USD vào cuối năm 2024. Trong báo cáo ngày hôm nay, Geoffrey Kendrick, trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số và ngoại hối của Ngân hàng Standard Chartered, nói thêm rằng phạm vi giá này “có vẻ vẫn có thể đạt được”.

bài viết liên quan