Trending

Tether dẫn đầu vòng gọi vốn 25 triệu USD của ứng dụng thanh toán crypto Oobit

Vòng huy động vốn Series A của Oobit còn có sự tham gia của nhà đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko và quỹ Titan Fund của CMCC Global có trụ sở tại Hong Kong.

Tether, nhà phát hành đồng stablecoin USDT hàng đầu thị trường tiền mã hoá, vừa công bố dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 25 triệu USD vào Oobit – ứng dụng thanh toán crypto di động có trụ sở tại Singapore – nhằm hỗ trợ dự án phát triển và củng cố mục tiêu phủ sóng sử dụng tiền mã hóa truyền thống.

Đồng tham gia cùng Tether trong vòng gọi vốn còn có 468 Capital, quỹ Titan Fund – thuộc sở hữu của CMCC Global, chuyên hỗ trợ các startup trong lĩnh vực blockchain của Châu Á – và cuối cùng là nhà đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko.


Ứng dụng thanh toán trên di động của Oobit cho phép người sở hữu tiền mã hóa “Chạm và Thanh toán” tại hơn 100 triệu địa điểm bán hàng trên toàn cầu có chấp nhận Visa hoặc Mastercard. Sự tích hợp giữa Oobit với Tether cung cấp thêm giải pháp thanh toán cho người bán và cả người mua thông qua tài sản kỹ thuật số.

Các bản cập nhật trong tương lai của Oobit sẽ giúp thanh toán tiền mã hóa liền mạch cho khách hàng, đồng thời đảm bảo người bán nhận được tiền tệ fiat một cách nhanh chóng, tạo nên sự đơn giản khi giao dịch từ cả hai phía. Bên cạnh đó, Oobit cũng có kế hoạch trở thành một ứng dụng thanh toán crypto không lưu ký mà do một đối tác bên thứ ba thực hiện.

Ứng dụng Oobit hiện đã được tích hợp trên Apple App Store và Google Play, chúng đã được kết nối sẵn với địa chỉ ví blockchain của Oobit để cho phép thanh toán qua USDT, Bitcoin và một số tài sản kỹ thuật số khác.

Tân Giám đốc Điều hành của Tether là ông Paolo Ardoino chia sẻ:

“Khoản đầu tư chiến lược vào Oobit thể hiện sự cam kết vững chắc của Tether trong việc chào đón người dùng mới tham gia hệ sinh thái tiền mã hóa.

Không chỉ vậy, đây cũng là sự khẳng định về tầm nhìn thúc đẩy áp dụng rộng rãi tiền mã hóa trên quy mô toàn cầu của Tether. Oobit đóng vai trò như một chất xúc tác để phá vỡ các rào cản và tạo điều kiện thuận lợi khi giao dịch cho chủ sở hữu tiền mã hóa trên toàn thế giới”.
Dựa vào báo cáo tài chính mới nhất, Tether có thể xem là công ty sinh lời nhiều nhất ngành tiền mã hoá trong năm 2023 khi ghi nhận tổng số tiền sinh lời lên đến con số 6,2 tỷ USD.

Xét về đồng stablecoin của mình, tính đến ngày 31/12/2023, Tether cho biết đang nắm giữ 97 tỷ USD tài sản để bảo chứng cho 91,5 tỷ USDT được phát hành ra thị trường.

Trong số tài sản này, chiếm nhiều nhất vẫn là trái phiếu kho bạc Mỹ với 80,3 tỷ USD (cả trực tiếp và gián tiếp) cùng các loại tài sản tương đương tiền mặt khác. Ngoài ra, công ty còn sở hữu 3,5 tỷ USD kim loại vàng, 2,8 tỷ USD Bitcoin, 3,7 tỷ USD các khoản đầu tư khác cùng 4,8 tỷ USD tài sản cho vay bên ngoài.

OBT token là đồng coin tiện ích gốc của hệ sinh thái Oobit. OBT ra đời nhằm phục vụ những hoạt động của nền tảng như: Hỗ trợ cổng thanh toán tiền mã hóa, khuyến khích mua, bán và các giao dịch tài chính khác bằng cách sử dụng tiền mã hóa trong hệ sinh thái Oobit.

Tin tức tích cực trên đã ảnh hưởng đến giá trị đồng OBT trong 24 giờ gần nhất, khiến tăng vọt hơn 30% từ mức 0,08 USD ban đầu lên 0,1 USD.

bài viết liên quan