Trending

Thợ đào dump kỷ lục 577 triệu đô la Bitcoin trong một ngày và sắp xảy ra nhiều đợt bán hơn

Các thợ đào Bitcoin đang “xả” tài sản kỹ thuật số để phòng ngừa sự kiện “halving” sắp tới. Sự kiện này sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng dành cho họ.

Theo các nhà phân tích, hoạt động bán ra đã góp phần khiến giá Bitcoin giảm gần đây. Bất chấp tin đồn xoay quanh việc các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt vào tháng 1.

Dòng ra Bitcoin lớn nhất từ ví của thợ đào từng được ghi nhận

Giá BTC đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm là 49.000 đô la vào ngày 10/1. Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay.

Tuy nhiên, đợt tăng giá ngắn ngủi đã thất bại và giảm 12% xuống còn khoảng 43.057 đô la tính đến hiện tại.

Các nhà phân tích tại sàn giao dịch Bitfinex đã viết trong một báo cáo mới tuần này rằng. Thợ đào “tận dụng động thái tăng của BTC làm chất xúc tác để thoát vị thế của họ”.

Vào ngày 1/2, các nhà phân tích lưu ý khoảng 577 triệu đô la đã được chuyển ra khỏi ví của thợ đào. Đánh dấu “dòng tiền chảy ra từ ví thợ đào lớn nhất từng được ghi nhận – cho thấy có thể sắp xảy ra nhiều đợt bán tháo hơn”.

Dự trữ của thợ đào Bitcoin đã giảm xuống còn 1,8 triệu BTC trị giá hơn 78,3 tỷ đô la. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 6/2021, Bitfinex viết.

Số liệu này đo lường số Bitcoin mà thợ đào nắm giữ. Hiển thị nguồn cung đã tích lũy nhưng chưa bán.

Theo Bitfinex, các thợ đào thường sử dụng vốn từ việc bán ra để nâng cấp cơ sở hạ tầng của họ nhằm đón chờ sự kiện halving sắp tới.

Halving tiếp theo được dự đoán sẽ diễn ra vào tháng 4. Phần thưởng của thợ đào Bitcoin để xác nhận các block mới trên mạng sẽ giảm từ 6,25 xuống 3,125 Bitcoin.

Các đợt halving trước đây diễn ra trước bullrun vì phần thưởng giảm tạo ra sự khan hiếm mới. Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết vào tháng 9 rằng việc cắt giảm phần thưởng làm tăng chi phí sản xuất và thường tạo ra cái được gọi là giá sàn.

Ngân hàng đầu tư ước tính giá Bitcoin sẽ giao dịch trên 40.000 đô la sau halving, vì thợ đào sẽ chỉ tìm cách bán ở mức này hoặc cao hơn.

Theo các báo cáo phân tích 

Ngoài ra, theo một báo cáo gần đây của các nhà phân tích Coinbase. Hoạt động khai thác Bitcoin cũng bị thách thức bởi hashrate. (lượng sức mạnh tính toán được sử dụng mỗi giây) do tăng cùng lúc với giá.

Điều đó có nghĩa là doanh thu của thợ đào hầu như không thay đổi. Mặc dù Bitcoin đã vượt qua các mức thấp trong mùa đông tiền điện tử.

Nhà phân tích David Han của Coinbase cho biết:

“Hashrate ngày càng tăng có thể đã hấp thụ phần lớn đà tăng từ giá Bitcoin cao hơn”.

https://dexnews.io/

Và cuối cùng, hãy tham gia Premium và truy cập website Coinviet.net để cùng nhau thành triệu phú nhé!

bài viết liên quan