Trending

Top 7 game NFT nhà đầu tư không thể bỏ qua (mới nhất 2023)

Các dự án NFT game đang ra mắt ngày càng nhiều, hầu hết các dự án mới đều có sự tham gia của các studio lớn trên thị trường truyền thống và nhanh chóng tạo ra sức hút lớn đối với cộng đồng nhà đầu tư NFT, dưới đây sẽ là tổng hợp 7 dự án NFT game mới nhất trên thị trường hiện tại.
1. Sơ lược thị trường NFT game

Thị trường NFT game đang tăng nóng trở lại khi các dự án lớn đều đặt mức tăng trưởng ổn định, đặc biệt nhất là dự án Bigtime vừa chạm mức giá 0.28 và chuẩn bị phá mức giá ATH 0.3 trước đó. Ngoài ra, các dự án Game NFT giai đoạn gần đây cũng đạt mức tăng trưởng vượt bậc có thể kể đến như:

  • Blockgame: 0.2→0.75E
  • Raw Pass: 0.11→0.4E
  • Weboox: 0.2→0.6E
  • Shrapnel: 0.15→0.22E
  • Yogapet: 0.2→0.8E
  • Kubz: 0.2→0.4E
  • Mittaria: 0.2→0.6E
  • The Grapes: 1,5E→4E
  • pARticle: 0.09→0.15E

Điều này cho thấy được sức hút của NFT game đang ngày càng lớn đối với cộng đồng trên thị trường. Tuy nhiên, việc tìm kiếm điểm vào cho các dự án này là khá khó khi giá NFT đã tăng trưởng mạnh và liên tục phá ATH, nếu đầu tư tiếp vào các dự án này là cực kỳ khó vì vậy nên mình sẽ tổng hợp các dự án NFT game mới nhất các bạn có thể tìm kiếm WL để mint được giá tốt hơn.

2. Tổng hợp các dự án game NFT tiềm năng

2.1. Overworld

Overworld là dự án game NFT được phát triển bởi đội ngũ dự án Xterio, đây có thể xem là dự án game NFT tiềm năng nhất của nền tảng này. Xterio đã raise được khoản đâu tư lớn khoảng $55m với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn như: Binance Labs, Funplus, Makers Fund, Animoca Brands…..

Xterio kêu gọi được $55m
Xterio kêu gọi được $55m

Ceo của Xterio và Overworld là Jeremy Horn và ông cũng là thành viên trong đội ngũ phát triển của Funplus, vì vậy nên tiềm năng cao cả 2 dự án này đều là sản phẩm của Funplus.

Đội ngũ phát triển Xterio và Overworld đều là thành viên của Funplus
Đội ngũ phát triển Xterio và Overworld đều là thành viên của Funplus

Ngoài ra, trên chợ bán OTC thì hiện tại WL của dự án đang được giao dịch ở mức 900$-1,000$ cho suất Guarantee mint NFT của dự án.

Giá bán OTC suất WL mint NFT của Overworld
Giá bán OTC suất WL mint NFT của Overworld

Không những vậy, dự án đã công bố về việc sẽ airdrop token dành cho holder NFT của dự án khi được ra mắt, dự kiến đợt airdrop sẽ diễn ra vào Q1 năm 2024. Với những điều này có thể thấy được tiềm năng của dự án Overworld là cực kỳ lớn, nên các bạn có thể kiếm các suất WL của dự án trước khi đợt mint được diễn ra vào tháng 15/12 sắp đến.

Cách để kiếm suất WL là tham gia vào thực hiện quest trên nền tảng của dự án và cố gắng dành được top trên bảng xếp hạng và earn được nhiều Credits. Các bạn có thể tham gia tại đây.

Mua suất WL mint Overworld bằng Credits
Mua suất WL mint Overworld bằng Credits

2.2. Champions Tactics

Champions Tactics đây là dự án game NFT được phát triển bởi Ubisoft, vì đây là sản phẩm của chính Ubisoft phát triển nên tiềm năng của dự án là cực kỳ to lớn. Cùng với đó dự án cũng đã công bố về việc đợt mint NFT của dự án là Free-mint.

Lịch mint NFT Champions Tactics
Lịch mint NFT Champions Tactics

Dự án được backer khủng từ studio lớn trong thị trường truyền thống + giá mint Free điều này chắc chắn sẽ đẩy giá NFT tăng trưởng mạnh mẽ khi đợt mint kết thúc. Điều này cũng khá tương tự với dự án Sugartown mint NFT Oras của Zynga.

Giai đoạn thị trường game hiện tại đang ngày càng được nhiều studio truyền thống tham gia cùng các sản phẩm chất lượng đang tạo nên dòng tiền lớn được đổ vào thị trường giai đoạn này. Hiện tại, dự án đã mở Public kênh Discord của dự án các bạn có thể tham gia tại đây.

Người dùng có thể tham gia các event được dự án tổ chức trên discord để giành được suất Private Mint. Hiện tại, đang có sự kiện tạo sticker và sẽ kết thúc vào ngày 4/12 sắp đến.

Các event nhỏ trong discord dự án
Các event nhỏ trong discord dự án

2.3. Poglin

Poglin đây là dự án PFP NFT với các sản phẩm chính bao gồm: Game, Anime và các sản phẩm vật lý. Dự án vừa công bố về việc hợp tác cùng Opensea và Animoca Brands đối với dự án của mình.

Poglin hợp tác cùng Animoca Brands
Poglin hợp tác cùng Animoca Brands

Ngoài ra, đội ngũ dự án đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển game và Anime với các dự án đã từng tham gia như: Sonic Dash, Disney Tsum Tsum và Transformers Earth Wars.

Các dự án đội ngũ Poglin đã từng tham gia
Các dự án đội ngũ Poglin đã từng tham gia

Mặc dù so với các dự án trên, Poglin sẽ không tiềm năng bằng các dự án đó tuy nhiên dự án vẫn đang trong giai đoạn sớm của sự phát triển, cùng với đó khả năng tìm kiếm các suất WL cũng sẽ dễ dàng hơn so với 2 dự án trên. Hiện tại, trên chợ OTC suất WL của dự án đang được giao dịch ở mức 160$, với giá bán OTC như này cho thấy đây là dự án khá tiềm năng trong thời gian tới.

Giá bán OTC suất WL của Poglin
Giá bán OTC suất WL của Poglin

Hiện tại, dự án còn khá sớm và chưa có các thông tin về mint NFT cũng như thời gian mint, nên tiềm năng để kiếm suất WL là vẫn còn. Các bạn có thể kiếm WL trên các nền tảng Premint từ các hoạt động collab của dự án cùng các cộng đồng NFT khác để tìm kiếm suất WL, các bạn có thể tham khảo tại đây.

2.4. Taproot Wizard

Taproot Wizard là dự án Ordinal NFT sẽ được ra mắt trên mạng lưới BTC, đây cũng là dự án NFT đầu tiên trên mạng BTC nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư.

Taproot Wizard raise được $7.5m
Taproot Wizard raise được $7.5m

Dự án dựa trên meme về Wizards nhằm xây dựng cộng đồng trên mạng lưới BTC, điều này là khá mới mẻ và đang tạo ra sức hút trên Twitter. Hiện tại, dự án vừa được ra mắt nên cơ hội kiếm được các suất WL là khá lớn, mọi người có thể săn WL của dự án này trên Discord và Twitter của dự án.

Tuy nhiên, đây có thể xem là dự án meme nên mọi người cần cân nhắc kĩ vào giai đoạn mint NFT nếu giá quá cao vì mạng BTC ngoài giá mint còn có yếu tố về fee mint cũng khá cao.

2.5. Shardbound

Shardbound là dự án game NFT đầu tiên áp dụng công nghệ zkevm của Immutable X, dự án cũng được chính IMX backer nên tiềm năng trong thời gian tới của dự án là cực kỳ lớn. Ngoài ra, dự án đã có sản phẩm Alpha của mình và được những người chơi tham gia giai đoạn test đánh giá khá cao về yếu tố chiến lược trong game.

Gameplay của Shardbound
Gameplay của Shardbound 

Hiện tại, thông tin của dự án khá ít và khá sớm nên đây cũng là thời điểm tốt để đăng ký tham gia giai đoạn test của dự án đồng thời cơ hội kiếm được suất mint NFT của dự án sắp đến. Các bạn có thể đăng ký Pre-Alpha tại đây.

Dự án đã nhận được khoản đầu tư $7,5m với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn trong thị trường như: RW3 Ventures, Bitkraft Ventures, Sfermion,….

Dự án Shardbound raise được $7,5m
Dự án Shardbound raise được $7,5m

2.6. Caliverse

Caliverse là dự án Metaverser nằm trong hệ sinh thái của Lotte, dự án được dẫn dắt bởi DK KIM. Ngoài ra, hầu hết các partner của dự án đều xuất phát từ các quỹ đầu tư lớn ở Hàn Quốc có thể biết đến như: Lotte, Huyndai, Kia, 7-Eleven,…

Đối tác và nhà đầu tư của Caliverse
Đối tác và nhà đầu tư của Caliverse

Hầu hết, đây đều là các quỹ đầu tư trong thị trường truyền thống và không quá mạnh trong thị trường Web3, tuy nhiên đây vẫn sẽ là dự án tiềm năng mở đường cho sự gia nhập của các quỹ truyền thống ở Hàn Quốc.

Theo trong Roadmap thì dự án sẽ ra mắt đợt Private sale Land trong Q3 2023 tuy nhiên hiện tại đợt bán vẫn chưa được diễn ra vì thế vẫn có cơ hội để kiếm suất mint NFT của dự án. Ngoài ra, dự án cũng công bố sẽ mint Free cho NFT PFP của mình nên đây là cơ hội lớn để săn các suất WL.

NFT được công bố mint free
NFT PFP được công bố mint free

2.7. Battlebound

Battlebound là dự án game AAA đã nhận được $4,8m từ a16z, Dapper và Play Venture. Đây là dự án đã phát triển trong năm 2022 và studio của dự án cũng đã có sản phẩm game khác thu hút lượng lớn người chơi trên Steam.

Battlebound raise được $4,8m từ a16z
Battlebound raise được $4,8m từ a16z và các quỹ khác

Giai đoạn gần đây dự án đã công bố về đợt đăng ký Alpha test sản phẩm Battlebound, nhiều khả năng những người tham gia đợt test sẽ có thể nhận được suất WL mint NFT của dự án. Mọi người có thể tham gia đăng ký đợt mint tại đây.

3. Kết luận

Trên đây là tổng hợp 7 dự án game NFT tiềm năng trong thời gian tới, sẽ có các dự án khá sớm và ít info tuy nhiên theo quan sát của mình các dự án đó đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư NFT nên các bạn có thể tìm kiếm cơ hội kiếm các suất WL sớm trước khi dự án bị Fomo.

bài viết liên quan