Trending

Vitalik Buterin của Ethereum tạo ra trò đùa AI vui nhộn

Trong một cuộc trao đổi dí dỏm trên mạng xã hội. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã có một đánh giá nhẹ nhàng về sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Từ hình tượng Hollywood của nó vào năm 2016 đến AI đàm thoại, nhiều sắc thái hơn vào năm 2024.
Thông qua cuộc đối thoại hư cấu giữa con người và robot. Buterin đã minh họa một cách thú vị cách AI hiện đại. Không giống như các bản sao phim khắc kỷ, giờ đây có thể giả vờ phản ứng giống con người như thể hiện nỗi đau. Chỉ để thừa nhận bản chất robot của nó sau khi sửa chữa.

Dòng tweet của Buterin được đưa ra để đáp lại bài đăng của nhà đầu tư mạo hiểm Paul Graham. Về khả năng thông minh mà không cần tự bảo vệ.

Mối đe dọa thông tin sai lệch

Câu nói hài hước của Buterin về sự phát triển của AI xuất hiện. Vào thời điểm những gã khổng lồ công nghệ như Google và Microsoft đang tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực AI đàm thoại. Dẫn đến một cuộc cạnh tranh ảnh hưởng đến cả ngành công nghiệp và người tiêu dùng.

Các tập đoàn này đang cố gắng tích hợp AI vào công cụ tìm kiếm của họ và các sản phẩm khác. Làm dấy lên các câu hỏi đặt ra về độ tin cậy của các phản hồi do AI tạo ra và khả năng xảy ra thông tin sai lệch.

LLM thiếu hiểu biết thực tế và đánh giá đạo đức. Điều này khiến họ dễ tạo ra nội dung sai lệch, không chính xác hoặc có hại. Theo Emily M. Bender, một nhà ngôn ngữ học máy tính.

AI đã có những bước nhảy vọt trong việc. Bắt chước hành vi và trí thông minh của con người. Tuy nhiên, những câu hỏi triết học và đạo đức xung quanh ý thức và khả năng tự nhận thức của nó vẫn chưa được giải quyết.

Trước đó, Buterin cũng đã lên tiếng về sự giao thoa giữa tiền điện tử và AI. Nêu bật cả những ứng dụng đầy hứa hẹn cũng như những thách thức cố hữu của sự hội tụ này, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

bài viết liên quan