Trending

El Salvador đã làm nên lịch sử vào tháng 9 năm 2021 khi trở thành quốc gia đầu tiên chính thức công nhận Bitcoin là phương thức đấu thầu hợp pháp.

Các doanh nghiệp ở El Salvador đã từ từ chấp nhận Bitcoin (BTC) kể từ khi quốc gia nổi tiếng này công nhận tài sản kỹ thuật số là hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, theo một cuộc khảo sát gần đây của Phòng Thương mại Salvador. 

Trong số 337 công ty được thăm dò ý kiến ​​từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 9 tháng 2, chỉ 14% cho biết họ đã giao dịch bằng BTC kể từ khi luật Bitcoin có hiệu lực. Hơn 90% các công ty chỉ ra rằng việc áp dụng Bitcoin trong nước có ít tác động đến doanh số bán hàng của họ.

71% các công ty được thăm dò là doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc nhỏ, 13% được phân loại là doanh nghiệp vừa và 16% là công ty lớn.

Mặc dù nhìn bề ngoài tỷ lệ chấp nhận có vẻ thấp nhưng El Salvador đã áp dụng tiêu chuẩn đô la Mỹ kể từ năm 2001. Không giống như các loại tiền tệ của các nền kinh tế mới nổi khác, phương tiện trao đổi chính của El Salvador không dễ bị biến động tỷ giá hối đoái. Ngay cả trong môi trường như thế này, hơn 1/10 doanh nghiệp trong nước đã báo cáo việc sử dụng Bitcoin trong khoảng thời gian 5 tháng.

Tổng thống Salvador Nayib Bukele đã đặt Bitcoin là trung tâm của chiến lược cho việc tăng trưởng kinh tế của mình ngay cả khi các tổ chức như Quỹ tiền tệ quốc tế và Moody’s Investors Service đã cảnh báo không nên nắm lấy ngọn cờ đầu tiên trong việc chấp nhận tiền điện tử. Vào tháng 1, nhà phân tích Jaime Reusche của Moody cho rằng việc đặt cược vào Bitcoin của Bukele có thể làm suy yếu triển vọng tín dụng có chủ quyền của đất nước.

Tuy nhiên, El Salvador đang tiến về phía trước với chiến lược tiền điện tử của mình bằng cách phát hành trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la. Còn được gọi là trái phiếu núi lửa – Volcano Bonds, số tiền bán được sẽ hướng tới việc tài trợ cho Thành phố Bitcoin, một đô thị với đầy đủ các chức năng sẽ khai thác năng lượng địa nhiệt để khai thác tài sản kỹ thuật số.

Bukele dự kiến ​​sẽ phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 sắp tới , nơi anh ấy đã hứa hẹn về một “bất ngờ lớn”.

bài viết liên quan