Trending

Trong bối cảnh các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ở Hoa Kỳ đạt được sức hút lớn và thúc đẩy giá BTC đạt đỉnh mới vào năm 2024. Hồng Kông đang nổi lên như một khu vực tiềm năng tiếp theo có thể ra mắt một loạt sản phẩm tương tự.

‘Năm của ETF tiền điện tử’

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg Intelligence. Hồng Kông có thể niêm yết các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sớm nhất là trong quý này.

Noelle Acheson, cựu giám đốc nghiên cứu tại Genesis. Cho rằng việc Hồng Kông phê duyệt Bitcoin ETF “sẽ là một big deal”.

Trong khi Trung Quốc đại lục tiếp tục cảnh báo chống lại hoạt động đầu cơ tiền điện tử. Hồng Kông lại có xu hướng quan tâm hơn đến các sản phẩm tài sản ảo.

Vào tháng 12, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông và Ủy ban Chứng khoán và Tương lai cho biết. Họ sẽ xem xét các đơn đăng ký quỹ ETF tiền điện tử giao ngay. Nếu được chấp thuận, các quỹ ETF mới sẽ cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ Hồng Kông khả năng tiếp cận tiền điện tử.

2024 sẽ là năm của ETF tiền điện tử

Thời điểm ra mắt 

Việc phê duyệt trước cuối tháng 6 “sẽ trùng với thời điểm ra mắt ETN tiền điện tử giao ngay trên Sở giao dịch chứng khoán London. Mặc dù chúng sẽ chỉ được cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức, điều này hạn chế tác động có thể xảy ra”.

“Trong tương lai, khi nhìn lại sẽ thấy 2024 là Năm của các quỹ ETF tiền điện tử”, Acheson hào hứng nói.

Acheson nhấn mạnh sự quan tâm ngày càng tăng của thị trường châu Á đối với Bitcoin trong bối cảnh tăng giá năm nay. Chứng kiến ​​Bitcoin phá vỡ mức cao mới mọi thời đại trước đó và lập đỉnh mới gần 74.000 USD, Acheson cho biết. Khối lượng hàng tháng cho các sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay ở châu Á đạt khoảng 1,5 nghìn tỷ USD. Con số này lớn gấp 8 lần so với mức 188 tỷ USD ở Mỹ.

Quỹ Bitcoin ETF giao ngay ở Hồng Kông phải đối mặt với một số thách thức đặc biệt

Mặc dù vậy, “khối lượng không nhất thiết sẽ chuyển thành dòng vốn vào” và danh tiếng của khu vực với tư cách là trung tâm wash trading. Điều này sẽ làm dấy lên lo ngại về tính hợp pháp của nhiều giao dịch trong số đó.

“Nhưng trọng số tương đối cho thấy sự nhận thức và quan tâm nhiều hơn đến tài sản tiền điện tử. Ngay cả khi chỉ là một phương tiện để đầu cơ”.

Tuy nhiên, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ở Hồng Kông phải đối mặt với một số thách thức đặc biệt.

Acheson cho biết ETF là một thị trường tương đối mới ở châu Á. Khi khu vực chỉ có khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 20 tỷ USD. Con số này so với con số 166 tỷ USD ở Mỹ vào năm 2023.

Nguồn: iShares

Các quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng ngày. Số lượng vượt quá 3 tỷ USD kể từ khi ra mắt vào tháng 1.

Acheson nhấn mạnh sự phản đối liên tục của chính phủ Trung Quốc đại lục đối với tiền điện tử nói chung. Nó có thể là một rào cản khác đối với việc phê duyệt ETF. Bất chấp những trở ngại, Acheson nhận thấy triển vọng toàn cầu tích cực đối với Bitcoin ETF.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan