Trending

Hôm nay, giao thức cho vay Aave đã công bố một đề xuất quản trị mới theo sáng kiến ​​Aave-Chan nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến Direct Deposit Module (D3M) của MarkerDAO.

Mục tiêu của đề xuất là triển khai thông số rủi ro Loan-to-Value (LTV) 0% đối với stablecoin DAI để giúp người dùng chuyển sang các loại stablecoin khác như USDC và USDT để làm tài sản thế chấp.

Aave có thể chịu tác động tiêu cực bởi việc đúc DAI quá mức

Một đề xuất mới về AAVE chỉ ra rằng các quyết định quản trị gần đây của MakerDAO là “liều lĩnh” và có thể tác động tiêu cực đến giao thức. Chương trình D3M của MakerDAO đã làm cho hạn mức tín dụng cho DAI tăng đáng kể, tăng từ 0 lên mức ước tính là 600 triệu DAI trong vòng chưa đầy một tháng.

Khả năng mở rộng hạn mức tín dụng là 1 tỷ DAI trong thời gian tới và đề xuất này trích dẫn một ví dụ về các chính sách đúc liều lĩnh ở quy mô nhỏ hơn với AgEUR (EURA) của Angle đã được đúc vào EULER và bị hack trong vòng một tuần.

Angle là một giao thức stablecoin được thế chấp vượt mức và AgEUR là một stablecoin Euro phi tập trung. Những trường hợp này nhấn mạnh rủi ro stablecoin DAI mất chốt khi nó được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trên AAVE.

Do đó, đề xuất gợi ý một số biện pháp giảm thiểu rủi ro mà không tạo ra tác động tiêu cực đáng kể đến cơ sở người dùng bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng chuyển sang các loại stablecoin như USDC và USDT làm tài sản thế chấp.

Token gốc AAVE hiện đang được giao dịch ở mức 116,17 USD, giảm gần 10% trong ngày trong bối cảnh Bitcoin điều chỉnh mạnh xuống vùng giá 65.000 USD và phản ứng của các trader đối với đề xuất này.

Biểu đồ giá AAVE. Nguồn: TradingView

Aave là gì?

Aave là một giao thức cho vay mã nguồn mở, phi tập trung được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum – nơi người dùng có thể cho vay và vay nhiều loại tiền điện tử. Sử dụng giao thức, người dùng có thể gửi tiền điện tử vào một nhóm để kiếm tiền lãi cho khoản tiền gửi của họ. Đồng thời, những người dùng khác có thể vay tiền từ nhóm đó để đổi lấy việc trả phí lãi suất.

Tất cả việc cho vay trên giao thức diễn ra mà không cần bất kỳ người trung gian hoặc ngân hàng nào. Thay vào đó, tất cả tài sản được quản lý bởi một tính năng của công nghệ blockchain – hợp đồng thông minh. Với hợp đồng thông minh, người dùng dựa vào mạng lưới máy tính chạy Aave và một loạt thuật toán để xử lý các giao dịch mà không cần phải tin tưởng (hoặc trả tiền) cho bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào để quản lý tiền của họ.

bài viết liên quan