Trending

Các đợt airdrop của AltLayer và Manta Network diễn ra vào tháng 1 và không thưởng cho người dùng stake lượng nhỏ ETH. Cả hai trường hợp đều bắt buộc có hơn 1 ETH được stake để làm tiêu chí đủ điều kiện.

João Kury, đồng sáng lập và nhà phân tích của team nghiên cứu Brazil Modul Crypto, nhấn mạnh “farm quá mức” là một trong những lý do khiến tiêu chí đủ điều kiện tăng lên.

Thật không may, airdrop vẫn có xu hướng ưu ái những người có vốn cao hơn, trong khi các nhà đầu tư có số vốn nhỏ sẽ bị loại. Anh cho biết thêm, điều này áp dụng cho staking, tổng khối lượng, số vốn trong pool, v.v.

Tuy nhiên, anh nhấn mạnh người dùng có số lượng tiền điện tử nhỏ hơn vẫn có thể nhận được phần thưởng mà các giao thức hứa hẹn nếu họ điều chỉnh chiến lược của mình.

Một giải pháp thay thế là sử dụng các nền tảng như Galxe hoặc Intract để nhận được các chiến dịch tương tác liên quan đến giao thức. Những giao thức này có thể cho điểm sau khi hoàn thành.

Một chiến lược mới khác mà nhà sáng lập của Modular Crypto chỉ ra là staking vào các token mới ra mắt, chẳng hạn như Celestia (TIA), Pyth (PYTH) và Manta Network (MANTA).

Tất cả những tiền điện tử đó dự kiến ​​sẽ có các đợt airdrop liên quan trong tương lai và các mạng sử dụng Celestia làm layer sẵn có dữ liệu là một ví dụ điển hình.

Tóm lại, có rất nhiều khả năng dành cho những người dùng có số vốn hạn chế để đầu tư vào việc săn airdrop. Sau đó, người dùng có thể sử dụng các công cụ tài chính phi tập trung để đạt được lợi thế trong khi săn lùng airdrop.

Lý do khiến người dùng không từ bỏ airdrop là tiềm năng sinh lời gấp 50 đến 100 lần, điều này không có trong các giao thức lợi nhuận DeFi. Mặc dù vậy, airdrop vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro vì việc phát hành token không được chấp nhận trong nhiều trường hợp.

bài viết liên quan