Trending

Amonymous phát tán tài liệu rò rỉ đến từ Ngân hàng của Nga

Một nhóm liên kết với nhóm Anonymous, được xác minh bởi tài khoản twitter @Thblckrbbtworld (Thế giới thỏ đen), đã thông báo 28GB dữ liệu thu được từ Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã được phát tán. Một tài khoản Twitter khác có liên quan đến các hacker, @YourAnonTV (Truyền hình ẩn danh), đã xác nhận thông tin này là chính xác.

Hôm thứ Năm, Anonymous cho biết họ đã hack vào CBR và thề sẽ phát tán hơn 35,000 tệp dữ liệu trong vòng 48 giờ tới. Theo tuyên bố, chúng chứa một số “thỏa thuận bí mật” của cơ quan quản lý trong số các tài liệu khác. Ngân hàng Trung ương Nga bác bỏ cáo buộc và khẳng định rằng không có hệ thống thông tin nào của họ bị tấn công.

Động thái mới nhất của Anonymous được đưa ra sau khi họ tuyên bố một cuộc tấn công mạng nhằm vào Liên bang Nga, do nước này xâm lược Ukraine. Nhóm này đe dọa làm gián đoạn mạng internet của Nga, nhắm mục tiêu vào các trang web của Điện Kremlin, Duma Quốc gia và Bộ Quốc phòng cũng như các kênh truyền hình nhà nước như Russia Today (RT) và một số nền tảng phát trực tuyến.

Các tài liệu của CBR đã được phát tán đến nhiều điểm trực tuyến khác nhau, nhóm hack tuyên bố thêm rằng họ sẽ chia sẻ chúng thông qua các liên kết khác nhau nếu những tài liệu mà nhóm phát tán được kiểm duyệt. Theo một bài đăng của BBC Russian Service, được Forklog trích dẫn, trong các tập tin là hàng trăm báo cáo kiểm toán và thông tin về chủ sở hữu ngân hàng.

Song song với xung đột quân sự, Nga và Ukraine cũng từng đụng độ trên không gian mạng. Ngay trước khi quân đội Nga tràn qua biên giới vào cuối tháng 2, một số trang web của Ukraine đã bị tấn công bởi các tin tặc ủng hộ Moscow. Chính phủ ở Kyiv đã tuyển dụng các chuyên gia cho lực lượng mạng của họ, những người được cho là đã tham gia vào các hoạt động phòng thủ và tấn công.

Nguồn: News.bitcoin.com

bài viết liên quan