Trending

Hệ sinh thái Apecoin, được liên kết với bộ sưu tập NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC), đang gặp khó khăn.

Chi tiết

Bất chấp xu hướng tăng giá gần đây do Bitcoin dẫn đầu trên thị trường tiền điện tử, Apecoin (APE) không lấy lại đáng kể sự chú ý. Nó có mức giảm giá 66% trong 365 ngày qua và giảm 24% vào năm 2024.

Kết hợp với điều này, giá sàn của BAYC NFT cũng đi xuống kể từ tháng 4 năm ngoái. Bắt đầu từ mức đỉnh 369.000 đô la xuống 38.990 đô la mỗi token hiện tại, theo NFT Price Floor.

 

Quá trình phát trin ca giá sàn BAYC

Tuy nhiên, hiện tại dường như đã có một tia hy vọng cho Apecoin. Sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại 0,98 đô la vào ngày 13/4, coin này đã phục hồi 35%, đạt mức giá hiện tại là 1,35 đô la. Trong 24 giờ qua, Apecoin tăng 3,3% và 14,6% trong 7 ngày, mặc dù vẫn giảm 29,4% trong 30 ngày qua, với phần lớn sự cố xảy ra vào đầu tháng 4.

Một phần phục hồi của Apecoin có thể là nhờ những nỗ lực gần đây của Apecoin DAO nhằm tìm ra những cách mới để tăng cường sự tương tác và các trường hợp sử dụng cho token của họ.

Những đề xuất

Một sáng kiến như vậy là AIP-397 – đề xuất ra mắt “NFT Launchpad” do Apecoin cung cấp. Nền tảng này sẽ khuyến khích tạo và giao dịch NFT bằng APE. Đồng thời, Puffles, “một công cụ thân thiện với người dùng, không có code”  cũng được giới thiệu để mọi người đúc NFT trên các mạng blockchain khác nhau, sử dụng APE thay vì các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, đề xuất này dường như không thu hút được nhiều sự chú ý khi chỉ có 30% holder Apecoin ủng hộ tính đến thời điểm viết bài. Cuộc bỏ phiếu kéo dài đến ngày 1/5/2024 và nhiều thành viên chỉ trích đề xuất vì thiếu chi tiết. Nó gây khó khăn cho việc thực hiện.

Thế nhưng, một đề xuất khác đã được đón nhận nhiệt tình: AIP-405, sẽ ra mắt DEX ApeChain gốc ApeSwap, trong đó 50% tổng phí sẽ được hoàn lại cho kho bạc ApeCoin DAO. Sáng kiến này nhận được hơn 80% sự tán thành với số tiền phân bổ khoảng 750.000 Apecoin — hơn 1 triệu đô la theo giá hiện nay.

Giá

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, hành động giá của Apecoin có vẻ không hứa hẹn. Coin này đã đạt đến vùng khối lượng lớn ở mức thấp nhất. Mức tăng đột biến 35% gần đây cũng có thể khuyến khích các trader chốt lời. Trong khi đó, APE hiện đang test vùng EMA10, nằm dưới EMA55, cho thấy giá trong 10 ngày qua đang giảm nhanh hơn theo thời gian.

Nguồn: Tradingview

Squeeze Momentum Indicator thể hiện phục hồi có thể đang bắt đầu. Tuy nhiên Average Directional Indez (ADX) ở mức 36 ngụ ý xu hướng giảm giá vẫn còn mạnh. Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy coin này đang bị quá bán. Trong đó gấu chiếm ưu thế 60% giao dịch.

Nếu Apecoin vẫn giảm giá, nó có thể mất mức tăng 35% gần đây. Thậm chí sẽ retest mức thấp nhất mọi thời đại trong vùng 1 đến 1,1 đô la. Tuy nhiên, nếu duy trì đà tăng, giá có thể tăng thêm 35%. Cho đến khi test mức kháng cự do EMA55 thiết lập tại khoảng 1,66 đô la.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan