Trending

Vào tối 18/04, dự án giải pháp hạ tầng modular blockchain là Avail  đã chính thức công bố các tiêu chí về airdrop cho người dùng trải dài trên nhiều hạng mục khác nhau.

Chi tiết

Sau nhiều đồn đoán về việc ra mắt token vào tuần trước, cuối cùng thì Avail cũng đã có những công bố chính thức vào tối 18/04. Theo thông báo mới nhất từ phía dự án, 600 triệu token AVAIL sẽ được phân bổ theo hình thức airdrop cho các lập trình viên, staker, cá nhân đóng góp nội dung phát triển sản phẩm. Đặc biệt, đợt airdrop còn trải dài trên phạm vi của đa dạng các hệ sinh thái như Bitcoin, Ethereum, Solana, Cosmos, Avalanche hay Near.

 

Các hạng mục này bao gồm:

  • Các lập trình viên có đóng góp nhiều trên Github (90 triệu token)
  • Tham gia chương trình thử nghiệm Client (49,5 triệu token)
  • Người dùng trên các Rollup phổ biến như Arbitrum One, OP Mainnet (Optimism), Polygon zkEVM, Starknet và zkSync Era (380 triệu token)
  • Staker của PoS Polygon (70 triệu token)
  • Thành viên tham gia đóng góp nội dung phát triển sản phẩm (10,5 triệu token)

Thời điểm snapshot để tính tiêu chí là vào ngày 31/03/2024. Avail vẫn chưa công bố thời điểm chính thức triển khai mainnet để người dùng có thể nhận token AVAIL, cũng như tokenomics của dự án.

Mặc dù vậy, những thông tin được tiết lộ ban đầu cho thấy AVAIL sẽ có chức năng làm phí giao dịch, tham gia staking và hoạt động quản trị.

Khái quát về Avail

Avail là dự án hạ tầng Modular được tách ra phát triển độc lập với Polygon. ĐIều này xảy ra sau những thay đổi về cơ chế sở hữu vào tháng 03/2023. Cũng vào đầu năm 2024, Avail công bố đã hoàn thành vòng gọi vốn seed. Tổng số tiền huy động được là 27 triệu USD. Dự án chú trọng phát triển 3 mảng sản phẩm chính là:

  • Avail DA: Lớp xử lý khâu Data Availability giúp giảm áp lực về khả dụng dữ liệu cho các Rollup
  • Avail Nexus: Nền tảng hỗ trợ cải thiện trải nghiệm người dùng khi giao dịch cross-chain
  • Avail Fusion: Nền tảng Restaking hỗ trợ tái sử dụng nguồn vốn từ các loại tài sản khác nhau

Avail cho biết có xấp xỉ 360.000 ví đạt điều kiện trúng thưởng airdrop. Người dùng sẽ có thời hạn đến ngày 04/05/2024 để claim lượng token trúng thưởng của mình.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan