Trending

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ cung cấp các dịch vụ được quản lý đầy đủ cho quốc gia đầu tiên ở Trung Đông nhờ có giấy phép được cấp bởi ngân hàng trung ương Bahrain.

Bahrain đã có thể cấp giấy phép thông qua Hội đồng Hợp tác các Quốc gia Ả Rập Vùng Vịnh (GCC). Sàn giao dịch lớn nhất thế giới và CEO Changpeng Zhao đã công bố giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử vào ngày 14 tháng 3.

Giấy phép mới của Binance cho phép cung cấp các dịch vụ tiền điện tử, bao gồm giao dịch, thế chấp và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng ở nền kinh tế nhỏ nhất Trung Đông. Tháng 12 năm ngoái, Binance đã nhận được sự chấp thuận chính thức để hoạt động tại Bahrain. Sự chấp thuận đó bây giờ đã trở thành một giấy phép chính thức.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Bahrain (CBB) HE Rasheed Al Maraj nói rằng ngân hàng đang “phát triển các quy định phù hợp với xu hướng toàn cầu” để “cho phép đổi mới và thực hành tốt nhất.”

Giấy phép cho Binance tiếp tục nỗ lực mở rộng trên các khu vực pháp lý toàn cầu trong khi vẫn tuân thủ các quy định của địa phương. Tuần trước, CZ đã tuyên bố rằng anh ấy muốn Binance “xác định và đầu tư vào” các doanh nghiệp truyền thống trong mọi lĩnh vực kinh tế trên toàn thế giới với mục đích rõ ràng là gắn họ vào tiền điện tử.

Mặc dù có quy mô tương đối so với các quốc gia khác trong khu vực, Bahrain vẫn là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất ở Trung Đông. CBB đã thử nghiệm thành công hệ thống thanh toán tiền điện tử Onyx của JP Morgan vào tháng Giêng.

Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 10 tháng 1 rằng việc sử dụng các hệ thống thanh toán dựa trên tiền điện tử sẽ giúp CBB giải quyết điều mà thống đốc Al Maraj gọi là “sự kém hiệu quả hiện có trong ngành thanh toán xuyên biên giới truyền thống”.

Giấy phép để hoạt động ở từng khu vực chắc chắn sẽ giúp Binance đạt được mục tiêu về mặt đó. Sự kiện đáng chú ý gần đây nhất của Binance đó là mua lại nhà xuất bản truyền thông Forbes vào tháng trước với số tiền 200 triệu đô la.

Động thái của CBB cũng được cho là đưa đất nước này lên trước Dubai với tư cách là trung tâm tiền điện tử của khu vực. Các quy định về tiền điện tử tài chính của Bahrain chắc chắn đi trước các quy định ở Dubai, nơi chưa cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp dịch vụ cho cư dân của mình.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Talal Tabbaa của sàn giao dịch tiền điện tử CoinMENA có trụ sở tại Bahrain, nói với CNN vào tháng Hai rằng mặc dù ngân hàng trung ương hiện có các quy định tiên tiến hơn về tiền điện tử thì dẫu vậy nếu ngân hàng được sắp xếp, thì Dubai vẫn có thể là điểm đến số một cho tiền điện tử.

Vấn đề ngân hàng ở Dubai có thể được giải quyết trong năm nay khi Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử ở Dubai. Cointelegraph báo cáo rằng Thủ tướng cho biết khuôn khổ này sẽ bảo vệ các nhà đầu tư và thiết kế “các tiêu chuẩn quốc tế được bảo đảm nhiều” để quản trị ngành tiền điện tử.

bài viết liên quan