Trending

Bitcoin đã giảm xuống mức giá thấp nhất trong 7 tuần, chạm ngưỡng 39.500 đô la trong phiên giao dịch sáng thứ 3.

Mức giảm hơn 4% hàng ngày đã tăng quy mô pullback của BTC lên 18,5% so với mức cao nhất vào ngày 10 tháng 1 là 48.500 đô la. Hơn nữa, các nhà phân tích dự đoán có thể tiếp tục điều chỉnh và lên tới 30%, điều này sẽ khiến giá Bitcoin trượt xuống 34.000 đô la.

Vào ngày 23 tháng 1, nền tảng phân tích on-chain CoinGlass đã đăng một bản đồ nhiệt thanh lý ở mức khả quan 34.000 đô la này. CoinGlass cũng báo cáo đã có 225 triệu đô la được thanh lý. Phần lớn Bitcoin và ETH ở vị thế Long.

Tuy nhiên, 27.717 BTC đã được các tổ chức phát hành quỹ mua ròng kể từ khi các quỹ ETF giao ngay ra mắt, theo CC15Capital đưa tin. Con số đó tương đương với khoảng 1,1 tỷ đô la theo giá hiện tại bất chấp dòng ra từ GBTC.

Chiến lược gia Gabor Gurbacs của Tether và VanEck nhận xét Bitcoin ETF đã hấp thụ doanh số bán GBTC của FTX Estate khá nhanh chóng và không có tác động lớn.

“Estate bán ra không còn là một thảm họa nữa. Bitcoin đang chảy từ tay yếu sang tay mạnh. Vui mừng vì ETF đã thành hiện thực. Nó thay đổi cuộc chơi và chế ngự biến động tiêu cực.

“Thứ 2 là một ngày tắm máu đối với hầu hết lĩnh vực tiền điện tử”, Santiment đưa tin vào ngày 23 tháng 1. Nhà cung cấp phân tích blockchain nói thêm có ít hơn 35% cuộc thảo luận về BTC và ít hơn 21% về ETH so với trước tuần phê duyệt ETF.

Tổng vốn hóa thị trường đã giảm 2,8% trong ngày xuống còn 1,65 nghìn tỷ đô la tại thời điểm này. Hơn nữa, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức dưới 39 nghìn đô, do vậy, triển vọng ngắn hạn cho thấy nhiều tổn thất hơn.

Các altcoin chìm trong biển đỏ vào sáng thứ 3 với SOL, AVAX, LINK và LTC chịu mức lỗ lớn nhất.

bài viết liên quan