Trending
Bitcoin hỗ trợ vùng giá khoảng 43k nhưng vẫn gặp kháng cự ở vùng giá $45k

Bitcoin (BTC) đã có cú đẩy khiến giá trị vốn hóa tăng cao hơn sau khi tăng trưởng 14% vào thứ Hai, mức tăng trưởng lớn nhất trong một năm.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã đổi chủ ở mức giá $43,922 vào thời điểm chỉ báo.

Sự tăng trưởng của Bitcoin vào thứ Hai đã đưa giá trở lại vị trí của nó vào đầu tháng Hai, trước khi có thông tin rõ ràng rằng Nga đang lên kế hoạch tấn công Ukraine.

Những rủi ro của một cuộc chiến kéo dài đã khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng rằng thị trường tiền điện tử sẽ trở nên ảm đạm hơn bao giờ hết. Nhưng tâm lý thị trường đã thay đổi chóng mặt, và bây giờ nhiều nhà đầu đã suy đoán rằng Cục Dự trữ liên bang có thể nhẹ tay hơn với mọi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chủ tịch của Fed – ông Jerome Powell sẽ phát biểu trước Quốc hội vào thứ Tư.

  • “Kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed sẽ không quá nghiệm trọng khi lãi suất bị giảm mạnh, khi đó thị trường tiền điện tử sẽ trở nên hấp dẫn” Edward Moya, nhà phân tích thị trường của Oanda cho biết.
  • Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại GlobalBlock nhấn mạnh rằng thị trường bây giờ chúng ta có thể thấy một Cục Dự trữ Liên bang có độ thích ứng nhanh hơn, một chiến lược quan trọng được đưa ra “chính sách thắt chặt tiền tệ chính là chất xúc tác khiến thị trường chứng khoán và tiền điện tử trở nên u ám trong mấy tháng qua”.
  • Bitcoin tính đến thời điểm hiện tại đã giảm 8% so với giá vàng, thứ mà được rất nhiều nhà đầu thị trường tài chính truyền thống coi là nơi trú ẩn an toàn trong giai đoạn bất ổn chính trị và hạn chế việc nhận lấy rủi ro. Vàng vẫn đang là nhà vô địch trong việc này cho đến hiện tại, giá vàng đã tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: www.coindesk.com

bài viết liên quan