Trending

Bitcoin (BTC) tăng trên $43,000 vào ngày 1/3/2022 là một tín hiệu mới của việc các nhà đầu tư mua trở lại sau đợt bán tháo đầy tàn bạo vào tuần trước khi mức độ rủi ro của thị trường đã giảm dần, bao gồm cả chỉ số S&P 500.

Giá BTC có một bước nhảy tăng hơn 14% đạt $43,700, một phần do các nhà giao dịch đang ứng phó với mối quan hệ khủng hoảng ngày một căng thẳng giữa Nga và Ukraina. Như vậy tiền điện tử trong thời gian ngắn hạn đã phá vỡ tính tương quan của nó với các chỉ số thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và hoạt động giống như vàng – một loại tài sản trú ẩn an toàn, giá vàng cũng tăng cao hơn vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai.

Biểu đồ giá BTC/USD khung ngày. Nguồn: TradingView

Xu hướng giảm của Bitcoin đang cạn kiệt

Johal Miles, một nhà phân tích thị trường độc lập đã nhận thấy “áp lực mua đáng kể” trên thị trường, củng cố thêm cho quan điểm xu hướng giảm có thể đang dần cạn kiệt.

Miles nhấn mạnh rằng các động thái thoái lui gần đây của Bitcoin khi kiểm tra ở vùng giá $34,000 như vùng hỗ trợ. Ví dụ, vào ngày 24/1 và ngày 24/2. Giá BTC đã hình thành nên mô hình nến bullish hammer trên biểu đồ giá khung ngày, dấu hiệu cho sự quay xe trong một xu hướng giảm đã được định hình trước đó.

Biểu đồ giá BTC/USD khung ngày. Nguồn: Johal Miles, TradingView

Một số nến bullish hammers tương tự cũng đã xuất hiện vào tháng 5, 6 của năm ngoái, với mức giá đáy nằm dưới vùng hỗ trợ quan trọng – $30,000. Theo sau đó là sự đảo ngược giá mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin với mức giá cao nhất $69,000 vào tháng 11/2021.

Ngoài ra, Miles cũng nhận thấy rằng tâm lý mua trong vùng giá giữa $28,500 và $34,200 tương đối cao hơn so với mức $46,000, một vùng giá hỗ trợ bị phá vỡ và lao dốc vào tháng 1/2022.

“Điểm khác biệt then chốt giữa những hiểu biết chúng ta có hiện tại và những gì chúng ta có trước đây ở mức giá $46,000 đó là bây giờ chúng ta có thể thấy áp lực mua tăng đáng kể mỗi khi Bitcoin ở vùng giá thấp. Sự kiệt quệ ở xu hướng giảm đối với tôi, chúng cũng như đợt mùa hè”, Miles đăng trên Twitter vào ngày thứ Hai.

BTC có thể đạt $64,000?

Alexander Tkachenko, Giám đốc điều hành và là người sáng lập, VNX – một nền tảng phát hành token có trụ sở tại Luxembourg, đã nhấn mạnh tiềm năng phục hồi giá mạnh mẽ của Bitcoin sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chạm đáy đã được xác nhận, đồng thời ông nói thêm rằng giá BTC có thể đạt $64.000 dựa trên phương pháp Wycoff.

 

Biểu đồ giá BTC/USD khung ngày với mô hình Wycoff. Nguồn: TradingView

“Từ góc nhìn tổng thể, tất cả các dấu hiệu đều cho thấy Bitcoin đã bước vào giai đoạn tái tích lũy theo phương pháp luận của Wycoff” ông nói với Cointelegraph và nói thêm:

“Người ta có thể mong đợi một động thái hướng tới 64,000$ và một xu hướng tăng trong trung hạn. Sự tăng trưởng tiềm năng về giá của Bitcoin sắp xảy ra như dự kiến, đặc biệt là mối quan hệ chặt chẽ của thị trường coin với thị trường chứng khoán chính thống hoặc truyền thống, chỉ số S&P.”

Các nhà phân tích vĩ mô cũng lưu ý rằng chỉ số S&P 500 điểm chuẩn có thể đã bắt đầu chạm đáy sau cú đảo chiều lịch sử vào ngày 24/2.  Cụ thể, chỉ số này đã phục hồi gần 4,5% mặc dù ban đầu có giảm hơn 2,5%. Một sự thoái lui chưa từng xảy ra kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Chris Murphy, đồng trưởng bộ phận chiến lược phái sinh tại Susquehanna International Group, cho biết sự đảo chiều mạnh của thị trường chứng khoán trong thời gian điều chỉnh giá là “dấu hiệu của một đợt phục hồi kinh điển của thị trường đang suy giảm”, trừ khi nền kinh tế chưa từng trải qua giai đoạn suy thoái.

“Lịch sử trước đó chỉ ra rằng chúng ta đang ở gần mức thấp nhất của đợt điều chỉnh đang diễn ra, nếu chúng ta tránh được sự suy thoái tài chính.” Ông nói trên Business Insider trong khi nhấn mạnh những số liệu phục hồi về nền kinh tế Hoa Kỳ, từ bảng cân đối tiêu dùng ổn định đến thu nhập doanh nghiệp cao kỷ lục tới việc thúc đẩy thị trường lao động.

Biểu đồ giá SPX khung ngày với đường chỉ báo MACD. Nguồn: TradingView

Những quan điểm này phù hợp với những gì FS Insider dự đoán trong phân tích thị trường S&P 500 gần đây của mình. JPMorgan – công ty được đồng sáng lập bởi cựu chiến lược gia cổ phiếu Tom Lee, ông khẳng định các chỉ số đang có dấu hiệu chạm đáy.

Mark Newton – trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật của FS cho rằng: “Dù đang trong giai đoạn đà giảm với các xu hướng tiêu cực nhưng giá Bitcoin vẫn đang giữ ở mức cao so với thị trường trước kia”, ông cũng nhấn mạnh quan điểm rằng:

“Tôi thích xu hướng này kéo dài thêm để có thể mua ở đáy, thị trường này có thể sẽ sôi động hơn trong tháng 3 với cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) và sự tăng trưởng sẽ vượt ngưỡng mong đợi.”

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan