Trending

Tình thế khó khăn cho Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Natanyahu đang phải đối mặt với một tình thế khá khó khăn. Cuộc tấn công của đất nước ông vào đại sứ quán Iran ở Syria có lẽ là một cuộc tấn công có tính toán nhằm mục đích lôi kéo Mỹ vào cuộc chiến với Iran.

Tuy nhiên, có vẻ như điều này không mang lại kết quả như mong đợi vì người Mỹ có lẽ chưa sẵn sàng cho một cuộc xung đột trên một mặt trận khác.

Cuộc tấn công kết hợp bằng máy bay không người lái và tên lửa của Iran vào Israel dường như là một lựa chọn tốt hơn về mặt chiến lược.

Cuộc tấn công nhằm vào các căn cứ quân sự, được điện báo để người Israel sẵn sàng đối phó, không giết chết dân thường hay thậm chí cả quân nhân và có thể chọc thủng hệ thống phòng thủ của Israel bất chấp sự hỗ trợ trên không cho người Israel từ các quốc gia khác.

Israel cần phải phản ứng để giữ thể diện, nhưng có vẻ như quân đội Israel hiểu rằng sự trừng phạt lớn sẽ chỉ làm leo thang xung đột và họ có thể phải đối mặt với Iran nếu không có sự hỗ trợ của Mỹ.

Do đó, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và có thể cả tên lửa hôm thứ Sáu, nhằm vào thành phố Isfahan, và một cuộc tấn công chưa được xác nhận vào Tabriz, có thể là những cuộc tấn công giữ thể diện chấm dứt chuỗi các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng giữa Israel và Iran, và có thể đó là thị trường đang nhận ra điều này.

Bitcoin tăng giá

Tất nhiên, không ai có thể dự đoán những gì Israel, Iran hoặc thậm chí bất kỳ quốc gia liên quan nào khác có thể làm khiến cuộc khủng hoảng leo thang một lần nữa, nhưng thị trường tiền điện tử, có thể là con chim hoàng yến trong mỏ than đối với các thị trường truyền thống, hiện đang trải qua một số đợt tăng giá.

BTC đã bật lên mạnh mẽ

Trong khung thời gian hàng giờ rất ngắn, có thể thấy rằng BTC đã bật lên mạnh mẽ từ mức giá 59,600 USD, đây có lẽ là vạch cuối cùng trên cát.

Hiện tại, giá đang cố gắng chuyển mức kháng cự 64,500 USD thành mức hỗ trợ, với mức kháng cự tiếp theo là 66,800 USD là mục tiêu có thể xảy ra.

BTC bật lên đẹp mắt

Biểu đồ 4 giờ ở trên cho thấy BTC bật lên đẹp mắt như thế nào từ đáy của thứ trông giống như cờ tăng giá.

Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự ở khoảng 64,500 USD có thể sẽ khiến giá BTC quay trở lại đỉnh của cờ tăng giá và việc phá vỡ mô hình được xác nhận theo hướng tăng có nghĩa là thị trường tăng giá có thể tiếp tục.

Bitcoin có thể vượt qua cơn bão

Có nhiều điều vẫn có thể xảy ra, cả từ góc độ xung đột hoặc kinh tế, có thể làm hỏng Bitcoin hơn nữa.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, có thể lập luận rằng nếu một trong hai tình huống xấu này xảy ra, Bitcoin có thể là tài sản tốt nhất để vượt qua cơn bão cụ thể đó.

bài viết liên quan