Trending

Ngày 4/3 đã chứng kiến một ngày bấp bênh giá nữa đối với Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử rộng lớn, khi nền kinh tế toàn cầu suy thoái từ cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine đang tạo ra một áp lực lớn đến thị trường tài chính thế giới.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi giữ ở mức $41k vào đầu giờ giao dịch ngày 4/3, một  sóng bán vào buổi chiều đã làm khiến giá BTC tụt xuống dưới ngưỡng $39k.

Biểu đồ giá BTC/USD khung ngày. Nguồn: TradingView

Đây là những gì một số nhà phân tích nói về viễn cảnh của BTC trong tương lai khi thế giới đối mặt một nền kinh tế bất ổn ngày càng gia tăng.

Một bài test giá lại ở vùng $38k

Biểu đồ giá BTC/USD khung tuần. Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, $43.1k là một mức quan trọng đối với BTC vì lần cuối cùng Bitcoin đóng nến dưới mức này trong buổi trò chuyện hàng tuần, “Nó đã không giảm xuống khu vực $38k để kiểm tra lại giá”.

Rekt Capital cho rằng:

“Khi đóng nến tuần dưới mức 43.100 đô, BTC có thể đang tự đặt vị thế của mình với một quỹ đạo giá tương tự.”

Các nhà giao dịch nói rằng hãy nhìn vào đường dây MA 50

Nhà phân tích thị trường Scott Melker đã cung cấp thông tin chi tiết hơn về các chỉ báo kỹ thuật mà các nhà giao dịch chú ý đến. Melker đã đăng biểu đồ sau và nhấn mạnh tầm quan trọng của đường trung bình động 50 ngày (MA 50).

Biểu đồ giá BTC/USD khung ngày. Nguồn Twitter

Melker nói:

“Con người và bot đều đang theo dõi đường MA 50 hằng ngày, nếu nó đẹp, hãy xuống tiền, đó là đường màu xanh phía dưới giá, dành cho những ai chưa biết”

Ngưỡng kháng cự giá $43.1k

Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập khác, đã đưa ra một tập hợp các vùng kháng cự quan trọng cần theo dõi nếu giá BTC phục hồi vào cuối tuần. Van de Poppe đã đăng biểu đồ dưới đây và lưu ý rằng “Bitcoin đang điều chỉnh khi căng thẳng ở Ukraine đang leo thang và nỗi sợ hãi cũng tăng lên khi vàng đang tăng giá.”

Biểu đô giá BTC/USD khung giờ. Nguồn: Twitter

van dePoppe nói:

“Có thể là một sự phục hồi, nếu vậy, tôi nhìn nhận vùng giá $43.1k – $43.5k như một điểm kháng cự giá. Nhìn chung khi thị trường rung lắc, các altcoins cũng sẽ giảm giá.”

Tổng vốn hóa của thị trường điện tử là 1.76 nghìn tỉ đô, trong đó Bitcoin chiếm gần một nửa – 42.7%.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan