Trending

Nghệ sĩ kỹ thuật số Grant Yun đã ra ra mắt bộ sưu tập NFT “Life in Japan” tái hiện lại những kỷ niệm trong khoảng thời gian ở Hàn Quốc và đến thăm Nhật Bản trên sàn giao dịch Exchange Art hệ Solana vào ngày 18 tháng 4, thông qua chương trình “A Bright Spring Day”. Bộ sưu tập đã cháy hàng trong vòng chín phút. 

Chi tiết về bộ sưu tập NFT

Mặc dù đã xuất bản các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trước đó từ bộ sưu tập Life in Japan trên Ethereum cho đến nay, Yun cho biết đã để mắt đến Solana và Exchange Art từ trong một thời gian dài.

“Sau khi quan sát trong vài năm qua, tôi thấy rõ rằng Exchange Art là một trong những nền tảng hàng đầu dành cho NFT dựa trên SOL, không chỉ tập trung vào tương lai mà còn tập trung vào nghệ sĩ. Bên cạnh những thành tích trong hiện tại và quá khứ, điều quan trọng là phải xem các nền tảng có thể làm gì cho nghệ sĩ trong tương lai”.

Tuy nhiên, Solana là một môi trường cạnh tranh khi nói đến token sniping. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy những ví giao dịch memecoin có lợi nhuận cao nhất trên Solana là những người dùng bot.

Nguồn: Dune

Token sniping là một thuật ngữ trong không gian tiền điện tử để mô tả việc mua một lượng lớn token mới phát hành ngay khi chúng được ra mắt vào thị trường. Hoạt động này thường xảy ra trong các dự án ICO (Initial Coin Offering) hoặc IDO (Initial DEX Offering). Các “sniper” thường sử dụng các bot hoặc các công cụ tự động để cố gắng mua các token ngay khi chúng được phát hành. Họ hy vọng mua với giá thấp hơn và sẽ bán với giá cao hơn sau khi giá tăng lên. Điều này có thể tạo ra một loạt các vấn đề liên quan đến sự công bằng và tính minh bạch trong quá trình phân phối token.

Đánh giá từ tác giả

Yun nhận thức được điều này sau khi công bố ra mắt bộ sưu tập của mình trên Exchange Art. Ông đã dành riêng vị trí đúc cho những người nắm giữ các tác phẩm trước đó. Yun cho biết, chiến lược này đảm bảo sự tham gia công bằng cho người dùng.

“May mắn thay, tôi đã tìm ra giải pháp thay thế. Tất cả để đưa sản phẩm đến tay mọi người sau khi làm việc cùng một số team tuyệt vời. Mặc dù cần thực hiện một số bước bổ sung đối với các nhà sưu tập. Nó cũng đòi hỏi bản thân tôi cũng phải làm thêm khá nhiều việc nhưng tất cả đều đáng giá”.

Hodler “A Bright Spring Day” có thể muốn nắm giữ NFT một cách trân trọng. Yun cho biết anh ấy không chắc rằng một phần khác sẽ được tung ra trên Solana. Tuy nhiên, nghệ sĩ chia sẻ rằng đây sẽ không phải là tác phẩm cuối cùng của anh.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan