Trending

Sui và Solana đã hút rất nhiều thanh khoản từ Ethereum trong tháng qua.

Đó là dữ liệu từ giao thức cầu nối tiền điện tử Wormhole cho thấy thanh khoản 370 triệu USD đã chuyển từ Ethereum sang các blockchain khác, với gần 90% thuộc về Sui và Solana.

Lãnh đạo hoạt động của Wormhole, Dan Reecer, nói rằng một phần sự hấp dẫn có thể được giải thích là do chương trình khuyến khích của Sui trong hệ sinh thái của nó đang “thúc đẩy nhiều hoạt động DeFi”.

Về mức độ phổ biến của Solana, anh ấy cho biết nó có thể “liên quan đến những người muốn kiếm điểm trên các ứng dụng khác nhau sau khi xem phần thưởng cộng đồng gần đây từ các ứng dụng như Jito”.

Sui và Solana thống trị việc rút tiền cầu nối Ethereum thông qua Wormhole. Nguồn: Wormholescan

Vòng quay thanh khoản

Công cụ quay vòng thanh khoản tiền điện tử được biết đến với việc giữ liên lạc với “meta” hoặc xu hướng mới nhất để định vị bản thân nhằm nhận được những phần thưởng tiềm năng. Họ làm như vậy bằng cách nhanh chóng chuyển thanh khoản sang các con đường có khả năng mang lại phần thưởng cho tiền gửi của người dùng.

Một trong những meta gần đây là “điểm ” – một hệ thống ghi nhận sự tham gia của người dùng vào các giao thức DeFi để có thể giúp họ đủ điều kiện tham gia các đợt airdrop trong tương lai.

Gã khổng lồ thị trường NFT Blur đã phổ biến hệ thống airdrop điểm và sử dụng nó một cách hiệu quả trong việc giành được thị phần đáng kể từ OpenSea, công ty thống trị trước đây.

Giờ đây, xu hướng này đã lan rộng trên các nền tảng, giao thức và blockchain, thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trên Solana.

Một số giao thức Solana DeFi bao gồm Kamino, MarginFi, Parcl và Solend, đã công bố hệ thống điểm của riêng họ.

Sui TVL đã tăng gấp 10 lần trong ba tháng qua

Sui đã công bố chương trình khuyến khích trị giá 50 triệu USD vào tháng 10. Các chương trình như vậy được sử dụng để thu hút sự quan tâm từ các nhà phát triển và nhà đầu tư bằng cách tài trợ tiền cho nhà phát triển và người dùng nhận được phần thưởng.

Dữ liệu của DefiLlama cho thấy kể từ khi chương trình được công bố, tổng giá trị bị khóa của Sui, thước đo tiền gửi của nhà đầu tư, đã tăng gấp 10 lần lên 320 triệu USD.

Solend, ứng dụng cho vay DeFi lớn nhất của Solana với 160 triệu đô la tiền gửi, có thể tăng thêm tổng giá trị bị khoá cho Sui sau khi mở rộng sang mạng này.

Bất chấp sự chuyển giao thanh khoản đáng kể từ Ethereum sang cả Solana và Sui, TVL tổng cộng 1,65 tỷ USD của họ vẫn kém xa so với 32,6 tỷ USD của Ethereum.

bài viết liên quan