Trending

Các trader quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay sẽ được giao dịch với mức phí thấp nhất.

Theo báo cáo dòng vốn tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares, các quỹ Bitcoin ETF và sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số khác bị ảnh hưởng nhẹ trong tuần này với dòng tiền ra ròng 21 triệu đô la, nhưng dòng ra không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Trong báo cáo, James Butterfill của CoinShares đã viết rằng hoạt động giao dịch đạt gấp 7 lần khối lượng giao dịch hàng tuần thông thường vào năm 2023, ở mức 11,8 tỷ đô la sản phẩm Bitcoin được giao dịch trong tuần.

Phần lớn dòng ra được cho là do các nhà cung cấp ETF hiện tại, chẳng hạn như Grayscale Investments, Purpose Investments và CoinShares, đã mất 2,9 tỷ đô la. Phần lớn số vốn đó được chuyển sang các sản phẩm Bitcoin mới hơn, ngăn chặn thất thoát ròng lớn.

Thiệt hại nặng nề nhất đối với những công ty đương nhiệm là GBTC của Grayscale Investments, với các nhà đầu tư đã bán 2,2 tỷ đô la.

Cuộc di cư một phần là do mức phí thấp hơn nhiều của những tổ chức mới tham gia từ tài chính truyền thống, chẳng hạn như Blackrock và Fidelity, với mức phí chạm đáy 0,25% so với 2% của Grayscale. Theo chuyên gia James Seyffart của Bloomberg ETF, điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến với Grayscale. Vào chủ Nhật, James Seyffart đã đăng trên X về dòng ra GBTC, nói rằng:

“Một ngày tồi tệ đối với các quỹ Bitcoin ETF nói chung trong Cointucky Derby”.

Seyffart nói thêm rằng “dòng ra không hề chậm lại mà đang tăng lên”.


Theo dữ liệu được Seyffart và các đồng nghiệp chia sẻ, các chủ nợ như sàn giao dịch FTX bị phá sản cũng góp phần vào những khó khăn của Grayscale khi “xả” gần 1 tỷ đô la GBTC sau khi SEC phê duyệt các quỹ Bitcoin ETF giao ngay vào ngày 10/1.

Giảm phí

Dẫn đầu nhóm quỹ ETF mới trong tuần này về dòng vào là Blackrock ở mức 930 triệu đô la và Fidelity 860 triệu đô la. Chiến lược có một không hai của Blackrock là mức chiết khấu 0,12% cho 5 tỷ đô la đầu tiên được bán từ quỹ iShares ETF của mình. Các quỹ khác đã đưa ra chiến lược riêng để thu hút nhà đầu tư, chẳng hạn như Ark Invest của Cathie Wood, cung cấp mức phí bằng 0 trong 6 tháng hoạt động đầu tiên.


Trong số 11 quỹ Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt vào đầu tháng này, quỹ iShares ETF của Blackrock và ETF Advantage của Fidelity đã tích lũy được hơn 1 tỷ đô la tài sản ròng mỗi quỹ.

Cả hai đã nổi lên như những nhà lãnh đạo trong “cuộc đua song mã” để giành vị trí dẫn đầu trên thị trường Bitcoin ETF.

bài viết liên quan