Trending

Nhà sáng tạo Bored Ape Yacht Club, Yuga Labs, tiếp tục công cuộc cải tổ gần đây bằng cách công bố sáng kiến tái cơ cấu vào thứ 6. Trong đó sẽ bao gồm một đợt sa thải mới sau đợt sa thải trước vào tháng 10 năm ngoái.

Nội dung

Đồng sáng lập Yuga Labs, Greg “Garga” Solano, đã trở lại vị trí CEO vào tháng 2. Ông thông báo tin mới ở trên qua Twitter vào thứ 6, chia sẻ ảnh chụp màn hình tin nhắn Slack gửi cho team.

“Tôi nợ mọi người một lời giải thích thẳng thắn và trung thực về quyết định này. Nói một cách đơn giản: Yuga đã lạc đường. Đặt bản thân làm trung tâm và đi đúng hướng có nghĩa là trở thành một team nhỏ hơn, nhanh nhẹn hơn và có nguồn gốc từ tiền điện tử. Một team làm ít việc hơn nhưng lại thực hiện một cách xuất sắc”.

Không rõ có bao nhiêu vị trí bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu.

Khái quát

Yuga Labs được thành lập vào đầu năm 2021. Nó đã khởi động dự án NFT Bored Ape Yacht Club trên Ethereum 3 năm trước. Chỉ trong vài tháng, bộ sưu tập 10.000 ảnh hồ sơ độc đáo (PFP) đã trở thành thương hiệu lớn nhất trong lĩnh vực. Thực vậy, NFT thuộc dự án có giá khởi điểm tính bằng ETH trị giá gần 430.000 đô la vào tháng 4/2022 trên các thị trường thứ cấp.

Startup mở rộng nhanh chóng sau đó. Họ đã huy động được 450 triệu đô la vào tháng 3/2022 với mức định giá 4 tỷ đô la. Họ cũng mua lại IP của dự án NFT CryptoPunks có tầm ảnh hưởng từ nhà sáng tạo Larva Labs. Token ApeCoin (APE) của hệ sinh thái Bored Ape chính thức được tạo ra bởi một tổ chức độc lập. Nó đã ra mắt và thưởng cho những người nắm giữ NFT (và chính Yuga Labs) một khoản tiền lớn.

Yuga Labs sau đó chuyển hướng sang lĩnh vực game với thông báo về Otherside. Đó là một game metaverse có các lô đất NFT tạo ra doanh thu hàng trăm triệu đô la. Nhưng sau đợt mua bán đó đã bị chỉ trích vì thiết kế và phí mạng khá lớn phát sinh. Nó đã khiến hệ sinh thái Bored Ape phải đối mặt với nhiều thách thức khác nhau.

Tình hình hiện tại

NFT gần đây đã giảm xuống mức giá thấp hơn 90% so với mức đỉnh điểm, Yuga Labs vẫn chưa ra mắt Otherside mặc dù có nhiều sự kiện thử nghiệm ngắn hạn và công ty đã bán bớt một số IP trò chơi do mình tạo ra vào đầu tháng này trong nỗ lực tái tập trung và hợp lý hóa. Solano viết rằng kể từ khi trở lại làm CEO, anh thấy tổ chức đã phát triển quá lớn nhưng chưa đạt đủ thành tích.

“Tinh thần ưu tiên sáng tạo đã thúc đẩy công ty ngay từ khi thành lập nhưng bị vấy bẩn bởi các quy trình phức tạp của công ty. Chúng tôi làm việc chăm chỉ và tận tụy nhưng không hiểu sao lại kết thúc với các nhóm và ủy ban. Chúng tôi lên kế hoạch nhiều hơn những gì chúng tôi thực hiện. Yuga đang có khoảng chục người gõ cửa với mức định giá khổng lồ.

Nguyên tắc hồi đó chỉ là: chỉ thực hiện những thứ khiến bạn thích thú nhưng cũng phải làm như thể đang đốt cháy mông mình. Chúng tôi đã có chung sự may mắn và những khoảnh khắc rực rỡ, nhưng theo nhiều cách, chúng tôi đang tham gia vào cuộc chơi ở chế độ đơn giản: Tiền bản quyền của người sáng tạo đang tăng mạnh và khiến toàn bộ hệ sinh thái của chúng tôi trở nên sôi động”.

Kết luận

Anh trích dẫn việc bán IP game HV-MTL và Legends of the Mara gần đây, đồng thời nói rằng do các thị trường không còn tôn trọng tiền bản quyền của người sáng tạo trong vài năm qua, nên họ hiện đang chơi ở “chế độ khắc khe” và phải chuyển sang “từ số 0 trở lại một lần nữa”.

Nhưng Solano cho biết anh có kế hoạch sẽ sớm được tiết lộ. Nó dường như tập trung vào việc duy trì và thực hiện ít thay đổi hơn nhưng nhanh hơn.

“Trong lịch sử của Yuga, những thành công lớn nhất của chúng tôi là những thứ thoáng qua. Nó chỉ được chúng tôi đã được thực hiện trong vòng chưa đầy ba tháng”.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan