Trending

CEO công ty phân tích on-chain CryptoQuant đã gợi ý rằng hoạt động bán Bitcoin gần đây của Grayscale có thể không phải là nguyên nhân dẫn đến xu hướng giảm mới nhất.

Các công cụ phái sinh tác động đến Bitcoin gần đây, không phải giao ngay
Trong một bài đăng mới trên X, CEO và nhà sáng lập CryptoQuant Ki Young Ju thảo luận về việc thị trường phái sinh trở thành động lực thúc đẩy hành động giá gần đây của BTC như thế nào.

Nhà phân tích đã trích dẫn chỉ báo “tỷ lệ khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh” để thể hiện điều này. “Khối lượng giao dịch” đề cập đến một số liệu đo tổng số Bitcoin tham gia vào một số loại hoạt động giao dịch hàng ngày trên một sàn giao dịch hoặc nhóm sàn giao dịch nhất định.

Khi giá trị của số liệu này cao, điều đó cho thấy nền tảng được đề cập hiện đang có lượng hoạt động giao dịch cao. Xu hướng như vậy ngụ ý người dùng sàn rất quan tâm đến việc thực hiện giao dịch ngay bây giờ.

Tỷ lệ khối lượng giao dịch giao ngay và phái sinh so sánh tổng khối lượng giao dịch trên tất cả các nền tảng giao ngay và phái sinh.

Giá trị của tỷ lệ này cao hơn 1, báo hiệu các sàn giao ngay hiện đang nhận được khối lượng giao dịch cao hơn, trong khi dưới 1 ngụ ý các nền tảng dựa trên phái sinh là thế lực thống trị trong lĩnh vực.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy xu hướng tỷ lệ khối lượng giao dịch Bitcoin của hai nhóm sàn này trong vài năm qua:


Các sàn giao dịch giao ngay đương nhiên đóng vai trò là phương tiện để nhà đầu tư thực hiện động thái mua và bán giao ngay, trong khi các nền tảng phái sinh cho phép người dùng mở vị thế trên thị trường hợp đồng tương lai. Như vậy, giá trị của tỷ lệ cho chúng ta biết phương thức giao dịch nào trong hai phương thức được quan tâm nhiều hơn vào lúc này.

Biểu đồ trên cho thấy các nền tảng phái sinh thống trị lĩnh vực Bitcoin trong một thời gian vì giá trị của tỷ lệ này nhỏ hơn 1.

Giá trị của số liệu gần đây đặc biệt thấp, cho thấy sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với các sản phẩm phái sinh đặc biệt cao. Điều này có thể chỉ ra rằng thị trường hợp đồng tương lai đóng vai trò lớn hơn giao dịch giao ngay trong việc phát hiện giá.

Kể từ khi các quỹ Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt vào đầu tháng, giá của tài sản này đã gặp khó khăn, giảm đáng kể về 40.000 đô la.

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã và đang tạo ra dòng tiền chảy ra đáng chú ý trong cùng thời gian, khiến một số người cho rằng áp lực bán từ quỹ có thể là nguyên nhân dẫn đến động thái sụt giảm.. Tuy nhiên, CEO của CryptoQuant giải thích:

“Bitcoin nằm trong một thị trường định hướng theo hợp đồng tương lai, ít bị ảnh hưởng bởi hoạt động bán giao ngay do các vấn đề về GBTC”.

Giá Bitcoin


Bitcoin đã trượt xuống dưới mốc 39.000 đô la ngay trước đó, nhưng có vẻ như phục hồi một chút khi hiện giao dịch trở lại quanh mức 40.000 đô la.

bài viết liên quan