Trending

Chỉ ba tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt tất cả các quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ETF giao ngay, đối tác thực thi của cơ quan này, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), đã nêu ra các vấn đề, trích dẫn những rủi ro vô ý và hiện đang kêu gọi ban hành luật liên bang mới.

Chủ tịch CFTC kêu gọi luật liên bang mới về quỹ Bitcoin ETF giao ngay

Phát biểu tại một sự kiện của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ, chủ tịch CFTC Rostin Behnam nêu lên mối lo ngại về quỹ BTC ETF giao ngay được phê duyệt gần đây, cho biết:

“Tôi lo ngại rằng việc phê duyệt theo quy định đối với Bitcoin ETP sẽ gây ra rủi ro rằng, bất chấp cờ vàng (yellow flag – dấu hiệu cần xem xét cẩn thận), những người tham gia thị trường, cả nhà bán lẻ và tổ chức, có thể nhầm lẫn việc phê duyệt kỹ thuật của một sản phẩm – với sự giám sát quy định thực tế đối với tài sản kỹ thuật số hàng hóa tiền mặt”.

Theo Behnam, việc không có cơ quan quản lý liên bang nào có thẩm quyền giám sát thị trường tiền mặt đối với tài sản kỹ thuật số là một rủi ro, thúc giục Quốc hội nhanh chóng làm điều đó. Đây là chủ đề trong chiến dịch tranh cử của ông trong suốt sáu năm qua, gọi quy định của thị trường giao ngay hàng hóa tài sản kỹ thuật số là biện pháp phòng ngừa các vấn đề liên quan đến xung đột lợi ích và bảo vệ khách hàng.

“Không có căn cứ vững chắc để giải quyết các hoạt động không rõ ràng và không nhất quán trên thị trường tiền mặt đối với tài sản kỹ thuật số.”

Bất chấp sự táo bạo của ông về vấn đề này trong 6 năm qua, Behnam cảm thấy quyết định mang tính bước ngoặt vào ngày 10 tháng 1 đã “làm tăng thêm” nỗi sợ hãi của ông, đồng thời nói thêm:

“Nhu cầu ban hành luật liên bang đối với tài sản kỹ thuật số trên thị trường tiền mặt chưa bao giờ quan trọng hơn và tôi sẽ tiếp tục kêu gọi hành động.”

Chủ tịch CFTC kêu gọi SEC Hoa Kỳ giải quyết vấn đề trong đó các ETP lấy một tài sản đầu cơ và dễ biến động, bọc nó trong một lớp mỏng quy định gián tiếp và đóng gói nó như một sản phẩm mới sáng bóng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bất chấp sự chấp thuận cho BTC ETF giao ngay, SEC đã tuyên bố rõ ràng rằng cơ quan này không chứng thực Bitcoin. Trong một tuyên bố sau khi phê duyệt, Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết:

“Mặc dù chúng tôi đã phê duyệt việc niêm yết và giao dịch một số cổ phiếu Bitcoin ETP giao ngay hôm nay, nhưng chúng tôi không phê duyệt hay chứng thực Bitcoin. Các nhà đầu tư nên thận trọng về vô số rủi ro liên quan đến Bitcoin và các sản phẩm có giá trị gắn liền với tiền điện tử.”

Nó xuất hiện sau khi Gensler cảnh báo những người tham gia thị trường về những rủi ro khi đầu tư tiền điện tử, liệt kê những hành vi không tuân thủ có thể xảy ra, rủi ro thị trường và gian lận, như một phần của những mối nguy hiểm.

bài viết liên quan