Trending

Sau làn sóng cải tiến trải nghiệm người dùng của các ví crypto hiện nay. Circle cũng vừa công bố hỗ trợ bộ công cụ ví Programmable Wallets cho hệ sinh thái Solana.

Chi tiết

Trong thông báo mới nhất của mình, Circle công bố tích hợp 2 phần quan trọng vào hệ sinh thái Solana bao gồm bộ công cụ hỗ trợ phát triển ví Programmable Wallets và giải pháp hỗ trợ phí gas (Gas Station).

 

Với Programmable Wallets, nó là bộ công cụ giúp các lập trình viên có thể đính kèm ứng dụng ví đa chain vào các Dapp một cách an toàn hơn. Đây là giải pháp giảm lo ngại về việc phải quản lý nhiều yếu tố trong quá trình phát triển. Ví dụ như private key, hạ tầng node, phí giao dịch,… Hiện tại, Programmable Wallets đang hỗ trợ các hệ sinh thái Ethereum, Polygon và Avalanche song song với Solana.

 

Bên cạnh đó, cập nhật lần này cũng tích hợp giải pháp Gas Station vào hệ sinh thái Solana, giúp các Dapp hoặc nhà phát triển có thể tài trợ phí gas cho người dùng. Cả 2 giải pháp trên hiện vẫn chỉ đang hỗ trợ cho các token Fungible và những hỗ trợ cho NFT sẽ được tích hợp trong tương lai gần.

Tổng kết

Việc tích hợp hạ tầng hỗ trợ các tính năng tài trợ phí gas không phải là mới xuất hiện. Nó có rất nhiều đề xuất liên quan đến Account Abstraction. Hay cụ thể là Paymaster trước đó trên các hệ sinh thái EVM. Tuy nhiên, những hỗ trợ gần nhất từ Circle có thể sẽ là cú hích. Nó thúc đẩy nhiều cải tiến mới trên một hệ sinh thái non-EVM như Solana trong thời gian tới.

Song song với những hỗ trợ từ Circle, các Validator trên Solana mới đây cũng đã dần triển khai cập nhật v1.18 lên mainnet để giảm thiểu vấn đề bot spam trước đó.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan