Trending

Theo người đề xuất Tangle, Foundation (hay nền móng cho một dự án) dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế trách nhiệm đối với những người đóng góp và thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của Sushi.

SushiSwap ( SUSHI ), một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) do cộng đồng lãnh đạo, có kế hoạch triển khai cấu trúc pháp lý nhằm giảm thiểu rủi ro cho chủ sở hữu token và thành viên của giao thức Sushi. 

Cấu trúc pháp lý mới của Sushi sẽ dựa trên một đề xuất được cộng đồng chấp thuận từ ngày 20 tháng 3, trong đó đề xuất sự cần thiết của một hiệp hội hoặc tổ chức để giúp cung cấp sự rõ ràng về pháp lý và hỗ trợ hành chính cho SushiDAO.

Theo người đề xuất và một thành viên của cộng đồng SushiSwap, Tangle, Foundation dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hạn chế trách nhiệm đối với những người đóng góp và do đó, thúc đẩy sự phát triển trong tương lai của Sushi.

Xem xét khả năng giảm thiểu rủi ro và giới hạn trách nhiệm thông qua sự rõ ràng về mặt pháp lý cho các chủ sở hữu và những người đóng góp, đề xuất đã nhận được 100% phiếu bầu cho việc thực hiện cấu trúc pháp lý.

Kết quả biểu quyết của đề xuất Cơ cấu pháp lý Sushi. Nguồn: Diễn đàn sushi
Kết quả biểu quyết của đề xuất Cơ cấu pháp lý Sushi. Nguồn: Diễn đàn sushi

Tangle ước tính chi phí trả trước lên đến 100.000 đô la và chi phí định kỳ 10.000 đô la để thiết lập Foundation:

“Có một số khu vực pháp lý có thể được dự tính để hình thành một thực thể DAO, nhưng luật của Hiệp hội Thụy Sĩ hiện là giải pháp hàng đầu.”

Dự trù kinh phí cho Foundation Nguồn: Diễn đàn sushi
Dự trù chi phí cho Foundation Nguồn: Diễn đàn sushi

Để xây dựng Foundation, cộng đồng Sushi sẽ thực hiện quy trình bốn bước, bao gồm xác định và thiết lập các thành viên, phân phối và chuyển token cùng với các bài viết dự thảo của quỹ. 

Đề xuất cũng bao gồm nhu cầu đối với các thực thể dịch vụ bao gồm “thành phần dịch vụ DevCo và bất kỳ thành phần đóng góp cốt lõi nào khác”. Các cá nhân cư trú tại các khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử sẽ được coi là ứng cử viên lý tưởng để trở thành thành viên của quỹ.

Thêm vào cuộc thảo luận, các thành viên cộng đồng đã nêu bật tầm quan trọng của việc xác định công dụng của foundation và những gì nó sở hữu:

“Đó là điều chắc chắn phải làm, đây thực sự là thời điểm để Sushi tự cập nhật và chuẩn bị sẵn một lá chắn pháp lý cho tất cả những người đóng góp.”

Khi các cộng đồng tiền điện tử nhỏ hơn dần dần xâm nhập vào mainstream, các Foundation đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định lộ trình tương lai và mức độ liên quan của dự án. Trong nỗ lực truy quét những kẻ bắt chước, Dogecoin Foundation đã đăng ký “Doge”, “Dogecoin” và các biểu trưng liên quan của nó làm nhãn hiệu ở Liên minh Châu Âu.

Như đã báo cáo, Dogecoin Foundation đã phải đối mặt với nhiều vấn đề do sử dụng sai tên và hình ảnh của mình. Theo cựu giám đốc Ross Nicoll, một số bên đã đăng ký nhãn hiệu cho Dogecoin và “vào mùa hè năm 2021, có khả năng xảy ra một vụ kiện chống lại các nhà phát triển từ một người cho rằng chúng tôi chịu trách nhiệm về tiền của họ”.

 

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan