Trending

Như đã tiết lộ từ trước, Block sẽ bắt đầu sa thải theo kế hoạch 10% nhân viên trong suốt năm nay.
Block (tên cũ là Square), công ty xử lý thanh toán dựa trên blockchain của đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey, sẽ bắt đầu cắt giảm nhân sự trong tuần này, đúng với kế hoạch trước đó. Doanh nghiệp đặt mục tiêu tinh giản 10% biên chế cho đến hết năm 2024.

Trong báo cáo tài chính quý 3/2023, Block – liên doanh các công ty bao gồm Square Inc., Cash App, Tidal, cũng như bộ phận phát triển Bitcoin TB – đã công bố sẽ sa thải 1.000 nhân viên, đưa tổng số lao động về con số 12.000 vào cuối năm nay.

Cuối tháng 11/2023, Jack Dorsey từng chia sẻ rằng quy mô nhân sự của công ty ông đang lấn át tốc độ tăng trưởng cũng như doanh thu của doanh nghiệp.

Để nhấn mạnh vai trò của công nghệ blockchain, Jack Dorsey đã quyết định đổi tên Square thành Block vào năm 2021. Bản thân Dorsey cũng chính là sáng lập viên của mạng xã hội X (tiền thân là Twitter), trước khi từ chức Giám đốc điều hành, rời Hội đồng quản trị và bàn giao lại cho tỷ phú Elon Musk.

Song, ông vẫn liên tục lên tiếng ủng hộ Bitcoin từ đó đến nay. Công ty phát triển ứng dụng Bitcoin của cựu CEO Twitter là TBD còn giới thiệu dự án mới mang tên “web5”, tự phong là sự kết hợp giữa web2 và web3.

bài viết liên quan