Trending

Công ty media của Úc Basketball Forever đã công bố một dự án NFT có tên là Hoop Hounds nhằm tăng cường sự tương tác của người hâm mộ NBA và đem lại tính tiện ích ở thế giới thực cho các token.

Các nhà phê bình NFT đã liên tục nhắm vào bản chất được cho là không hiệu quả của các token. Tuy nhiên, gần đây các dự án NFT tập trung vào tiện ích đã gia tăng, chẳng hạn như Bored Ape Yacht ClubTop Shot, nơi chủ sở hữu các NFT được độc quyền truy cập vào các sự kiện và sản phẩm ở thế giới thực.

Basketball Forever, công ty con của công ty truyền thông thể thao Forever Network tập trung vào NBA, đã đem tới mức độ tương tác cao trên mạng xã hội ở Úc trong bốn năm qua và đang cố gắng nâng cao cách tiếp cận đó thông qua NFT.

Basketball Forever sẽ cung cấp tổng cộng 8,888 “hounds” khác nhau – một loạt các bóng rổ và NBA cá nhân hóa được miêu tả các kiểu animated canines – mỗi loại đều có những đặc điểm độc đáo và mức độ quý hiếm khác nhau. ​​NFT dự kiến sẽ ra mắt trong vòng sáu tuần tới.

Trong một buổi trò chuyện với Cointelegraph, Alex Sumsky, nhà sáng lập Basketball Forever, nói rằng công ty của ông đang “đặt cược” vào mảng NFTs – ông nói rằng công nghệ này không chỉ là một token gắn với JPG và cho phép các tổ chức đưa ra các cách thức sáng tạo để tăng mức độ tương tác của người dùng và đem tới cho người hâm mộ những tiện ích thực sự.

Ví dụ, những người dùng mint NFT Hoop Hound sẽ nhận được các kỷ vật và đồ sưu tầm dành cho fan hâm mộ trong thế giới thực, bất kể họ sống ở đâu trên thế giới.

“Trong prase 1 của roadmap, người dùng sẽ nhận được các vật phẩm, hàng hóa và kỷ vật có liên quan trực tiếp đến đặc điểm độc đáo của NFT mà họ sở hữu.”

Nếu người dùng mint một hound đang đeo những món đồ cụ thể, họ có thể nhận được những đồ vật tương ứng ở ngoài đời. Một số đặc điểm và hound nhất định sẽ được liên kết với các trigger mùa giải NBA khác nhau, chúng ta sẽ thấy một số chủ sở hữu NFT nhất định được tới xem giải NBA và bao gồm luôn cả chuyến bay và chỗ ở.

Sumsky nói thêm rằng hàng hóa thực tế và tham gia và các trận đấu NBA đem tới cho người dùng chỉ là một phần của dự án.

“Cuộc chơi lớn hơn là giai đoạn 2 trong roadmap của chúng tôi – quyền sở hữu NFT hound cho phép người dùng truy cập vào các nhóm hàng hóa, kỷ vật và giải thưởng tiền mặt hàng ngày, tất cả đều xuất hiện dưới dạng ứng dụng tương tác với người hâm mộ,” ông nói.

Sumsky giải thích rằng Basketball Forever đã chạy một phiên bản ứng dụng không dựa trên blockchain, được gọi là V.O.A.T, có tỷ lệ tương tác cao. Người dùng ứng dụng đăng nhập mỗi ngày để trả lời năm câu hỏi về các vấn đề của NBA và tham gia cuộc thi để giành giải thưởng.

Ông nói: Chuyển đổi sang NFTs mang lại nhiều cơ hội hơn.

“NFT và sự cung cấp kỹ thuật số mang lại cho các công ty và tổ chức như Forever Network khả năng hiểu hơn về những gì người dùng của chúng tôi đang tìm kiếm khi tham gia vào môn thể thao mà họ yêu thích, nhưng quan trọng hơn là nó cho phép chúng tôi hợp lý hóa việc phân phối các mặt hàng thực tế và trải nghiệm cho người dùng.”

Các NFT hiện đang tạo ra sự quan tâm chủ đạo với báo cáo thị trường thường niên từ NonFungible cho thấy tổng volume giao dịch của tất cả các giao dịch NFT trên toàn thế giới đã vượt hơn 17 tỷ USD vào năm 2021, tăng từ 82.5 triệu USD vào năm 2020. Báo cáo cũng chỉ ra rằng “NFT” đã được chọn là từ khóa của năm cho năm 2021 của Từ điển Collins.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan