Trending

Một số cá voi Ethereum đã bắt đầu tích trữ ETH mặc dù thực tế là giá của đồng tiền này đã tăng mạnh 6% trong ba giờ qua.

Sự tăng trưởng đột ngột của Ethereum có thể là do giá Bitcoin tăng vọt lên mức 72.000 USD. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ hai đang tăng khoảng 7% và giao dịch ở mức 3.641 USD.

Biểu đồ giá ETH. Nguồn: TradingView

Cuộc mua sắm Ethereum bùng nổ đẩy giá ETH tăng cao

Tài khoản cung cấp dữ liệu Spot On Chain báo cáo rằng một số cá voi ẩn danh đã mua số lượng ETH đáng kinh ngạc trước khi giá tiếp tục tăng vọt.

Trong 14 giờ qua, hai con cá voi đã mua 10.322 ETH với giá 35,1 triệu USD bằng stablecoin. Trong đó, một con cá voi đã sử dụng tám ví khác nhau để mua khoảng 6.145 ETH với giá 3.395 USD mỗi token trong vòng chín giờ qua. Cá voi còn lại đã mua 4.178 ETH với giá 14,25 triệu DAI khi ETH giao dịch ở mức 3.410 USD.

Spot On Chain cũng báo cáo sự xuất hiện của hai con cá voi Ethereum mới, được xác định là 0x666 và 0x435. Các thực thể này đã rút chung 11.657 ETH, trị giá khoảng 40,28 triệu USD, từ sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Binance. Giao dịch xảy ra vào thời điểm ETH có giá khoảng 3.455 USD.

Lạc quan với tương lai của ETH

Việc những con cá voi này tích lũy một lượng ETH đáng kể như vậy cho thấy niềm tin ngày càng tăng và tâm lý lạc quan xung quanh triển vọng tương lai của Ethereum.

Hoạt động của cá voi thường được các nhà phân tích thị trường theo dõi chặt chẽ vì nó có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị về hướng đi của thị trường. Khi cá voi lớn thực hiện các giao dịch mua hoặc rút tiền đáng kể, nó có thể tạo ra hiệu ứng gợn sóng, tác động đến hành vi của các nhà đầu tư và trader nhỏ hơn, từ đó khuếch đại đà tăng. Hơn nữa, sự tập trung ngày càng tăng của ETH trong tay một số tổ chức lớn có thể dẫn đến tính thanh khoản của thị trường giảm, khiến giá dễ bị biến động mạnh hơn.

Tuy nhiên, trong khi một số cá voi đang tích trữ Ethereum thì một số khác lại quyết định chốt lời.

Nhà cung cấp dữ liệu onchain PeckShieldAlert, một địa chỉ được cho là của Ethereum Foundation đã swap 100 ETH lấy 345.000 DAI.

bài viết liên quan