Trending

Nền tảng phái sinh OTC song phương phi tập trung đã xác nhận bị tấn công, chia sẻ rằng tiền của người dùng là an toàn và nói thêm rằng hoạt động cho vay DEI đã bị tạm dừng.

Theo trang web của mình, nền tảng này có hai đồng tiền cho người dùng: token giao thức DEUS và stable coin dự trữ phân đoạn DEI, được “hỗ trợ phần lớn bởi một stablecoin đáng tin cậy”.

Hiện tại, không có thêm thông tin chi tiết nào về vụ việc, bao gồm cả số tiền bị mất.

Tuy nhiên, theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, các hacker đã kiếm được khoảng 13.4 triệu USD, trong khi tổn thất đối với giao thức có thể còn lớn hơn.

Mặt khác, CertiK đã tweet rằng kẻ tấn công đã thu được gần 16.84 triệu USD lợi nhuận. Hơn nữa, nền tảng cho biết, những kẻ này đã giữ khoảng 15.7 triệu USD tài sản trong ví của họ cách đây hai giờ. Kể từ 7:35 UTC, ví đang hiển thị giá trị ethereum (ETH) là 2,483. Kẻ tấn công đã chuyển tiền cho đến khoảng một giờ trước thời điểm viết bài.

Theo nền tảng, 5,446 ETH (15.78 triệu USD) đã được chuyển sang Tornado Cash.

Hai công ty đã chia sẻ chi tiết giao dịch FTMScan cho thấy hàng triệu USD chủ yếu bằng USD coin (USDC) và một phần bằng DEI được chuyển chỉ vài giờ trước. Một địa chỉ được cho là có liên quan đến vụ hack hiện chỉ có 132.5 USD, số tiền đã được chuyển hết.

PeckShield tuyên bố rằng “vụ hack có thể xảy ra do sự thao túng giá cả thông qua flashloan” theo đó “giá thao túng của tài sản thế chấp DEI sau đó được sử dụng để vay và rút tiền ra khỏi pool”.

Đây không phải là lần đầu tiên thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị khai thác với số tiền thất thoát trị giá hàng triệu USD: chỉ hơn một tháng trước, vào ngày 15/3, khoảng 3 triệu USD đã bị hack theo cách có vẻ rất giống hoặc tương tự, theo PeckShield.

Sau khi tìm hiểu, một kẻ khai thác đã sử dụng một cuộc tấn công Flashloan chống lại Oracles của họ. “Chúng tôi sẽ làm cho tất cả mọi thứ ổn thỏa trở lại – bất kỳ ai bị ảnh hưởng bởi việc khai thác sẽ được hoàn trả hoàn toàn,” nhóm đứng sau dự án DeFi cho biết.

Nguồn: Cryptonews.com

bài viết liên quan