Trending

Hậu tranh cãi giữa SolBlaze và marginfi, giao thức lending đối thủ Solend lại là nền tảng đang “hưởng lợi” nhiều hơn cả.

Nội dung chi tiết

Mới đây, nhà sáng lập ẩn danh 0xRooter của Solend đã lên X cho thấy dòng tiền vào nền tảng đã tăng lên như thế nào, sau 24 giờ SolBlaze “chạm trán” drama với đối thủ marginfi.

 

0xRooter cho biết:

“Solend đã chứng kiến một đợt tăng trưởng mạnh trong hôm qua. Lượng tiền đổ vào giao thức đã tăng hơn 18,6 triệu USD vào ngày 11/04, đây cũng chính là dòng tiền vào cao nhất kể từ năm 2022.

Cũng trong thời gian đó, token của Solend là SLND đã tăng hơn 44% trước khi giảm nhẹ về mốc 1,35 USD ở thời điểm viết bài.

Biến động giá SLND trên khung D, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap lúc 09:55 AM ngày 12/04/2024

Vào giữa đêm 10/04, SolBlaze đăng tải một thread dài tố giao thức lending marginfi “ăn chặn” tiền người dùng, không phân bổ token BLZE mà SolBlaze gửi cho marginfi để trả thưởng cho khách hàng. SolBlaze còn nhận thấy marginfi đã xả hết token BLZE nhận được, với lượng bán mỗi ngày lên đến hàng triệu token và viện lý do là vì mục đích “quản trị quỹ”.

Sóng gió còn được châm ngòi khi marginfi chặn toàn bộ tin nhắn từ cộng đồng và nhà sáng lập edgar tuyên bố từ chức trên X.

0xRooter mới đây còn ẩn ý rằng marginfi từng “bêu xấu”, xuyên tạc thông tin về Solend trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội.

 

Hòa bình lập lại

Gần nửa ngày sau, có vẻ hai dự án đã hòa hoãn và đạt được tiếng nói chung. SolBlaze cho biết hai bên đã trao đổi thẳng thắn và cùng giải quyết vấn đề. Phần thưởng của người dùng bị ngừng trong 8 ngày (không phải 3 tuần) là do lỗi on-chain. Marginfi đang cố gắng khôi phục, cũng như đưa ra chính sách bồi thường cho những ai bị ảnh hưởng.

Phía marginfi xác nhận động thái từ chức của nhà sáng lập edgar là vì “lý do cá nhân”. Nền tảng vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Hậu drama “cực căng” ở trên, marginfi đã bị tổn thất nặng nề. Nền tảng đã chứng kiến dòng vốn chảy ra (outflow) lên đến 194 triệu USD. Tổng tài sản khóa lại trên giao thức (TVL) cũng bị giảm xuống còn 469,6 triệu USD. Trong khi con số của ngày 01/04 đã lên đến 811,1 triệu USD.

Trong một diễn biến khác, Solend vừa kích hoạt Season 2. Đó là chương trình khuyến khích thanh khoản có thưởng sẽ kéo dài trong vòng 3 tháng. Tất cả các khoản tiền gửi được dùng làm tài sản thế chấp đều sẽ tích lũy điểm thưởng. Nó có khả năng quy đổi sang token của nền tảng trong tương lai.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan