Trending

Dự án restaking EigenLayer đã tiến hành phân bổ token cho sự kiện airdrop Phase 2 của Season 1, cũng như úp mở về Season 2 sắp đến.

Chi tiết

Rạng sáng ngày 20/06, tổ chức Eigen Foundation quản lý token EIGEN cho giải pháp restaking hàng đầu hiện nay là EigenLayer đã công bố những thông tin chính thức về sự kiện airdrop Season 1 Phase 2, với đối tượng người dùng dùng từng tương tác với những dự án liquid restaking trong thời gian qua.

Theo đó, những người dùng đã restaking trên EigenLayer thông qua những dự án liquid restaking như Kelp DAO, Pendle, Equilibrium,… trước ngày 15/03/2024 thì sẽ thỏa điều kiện nhận airdrop Season 1 Phase 2. Lượng token thực nhận của người dùng thì sẽ phụ thuộc vào giao thức liquid restaking tương ứng.

EigenLayer tuyên bố đã tiến hành kiểm tra sybil. Họ sẽ loại những địa chỉ có dấu hiệu “farm airdrop” khỏi danh sách hợp lệ sau cùng.

Người dùng thỏa điều kiện sẽ có từ nay cho đến ngày 07/09/2024 để nhận token Season 1 Phase 2.

Eigen Foundation cũng tuyên bố sẽ sớm công bố những thông tin đầu tiên về đợt airdrop Season 2 trong thời gian tới, kêu gọi người sử dụng tiếp tục stake token EIGEN về cho các đơn vị AVS đang được phát triển trên dự án. Tính đến nay, đã có đến 88% token EIGEN phân bổ trong Season 1 được stake vào những AVS này, từ đó cung cấp khả năng bảo mật cho những ứng dụng xây dựng trên đó như data availability, AI, lưu trữ phi tập trung, v.v.

Khái quát

EigenLayer lần đầu ra mắt token EIGEN vào cuối tháng 4, với tổng cộng 15% tổng cung token được phân bổ cho cộng đồng. Lần airdrop đầu tiên (Season 1) được chia làm 2 đợt là Phase 1 và Phase 2, phân biệt giữa người dùng trực tiếp restaking trên giao thức của EigenLayer và người dùng gián tiếp thông qua những dự án liquid restaking. Tổng lượng token phân bổ trong Season 1 sẽ là 6,7%, với phần còn lại được dành cho những Season tiếp theo.

Mặc dù vậy, sự kiện airdrop token khi ấy đã vấp phải chỉ trích dữ dội của cộng đồng. Nó có muôn vàn bất cập như không có tokenomics rõ ràng, các giai đoạn airdrop nhập nhằng. Đặc biệt là token EIGEN thì không thể được chuyển đi, không có lịch vesting token. Nhất là nó còn chặn IP người claim airdrop, những khái niệm phức tạp cùng tranh cãi insider trading.

Để xoa dịu cộng đồng, EigenLayer đã tiến hành airdrop thêm 100 EIGEN cho 280.000 địa chỉ ví đã tương tác với giao thức trước ngày 29/04/2024. Nó làm rõ thời gian vesting của đội ngũ phát triển và quỹ đầu tư. Nó cũng đã chọn mốc 30/09/2024 làm thời gian phải hoàn thiện những tính năng cần thiết. Với mục đích để cho phép chuyển token EIGEN.

Giá token EIGEN

Hiện giá token EIGEN đang được giao dịch trước trên những nền tảng OTC. Ví dụ như Whales Market với giá khoảng 7.1 USD/token trở lên.

Các lời chào mua token EIGEN của EigenLayer trên Whales Market vào sáng ngày 20/06/2024

Sự kiện airdrop token EIGEN đã mở đầu cho làn sóng những đợt airdrop gây tranh cãi trong cộng đồng. Có thể kể đến như ZKsync (ZK), friend.tech (FRIEND) và LayerZero (ZRO). Nhiều nhận định cho rằng mảng săn airdrop đã thoái trào sau hơn nửa năm hoạt động sôi nổi.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan