Trending

Dogecoin được tạo ra để trở thành meme tiền điện tử cuối cùng, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới rất coi trọng nó.

Người đàn ông giàu nhất thế giới kiêm Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, là một người ủng hộ Dogecoin nổi tiếng, nhưng trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Full Send Podcast, người nói rằng chuỗi khối Dogecoin có khả năng giao dịch lớn hơn nhiều so với Bitcoin.

Ông cũng chỉ ra rằng DOGE hiện không chỉ có thể được sử dụng để mua hàng hóa tại Tesla và SpaceX mà còn là phương tiện thanh toán tại các công ty lớn khác như The Boring Company, công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển tàu điện ngầm ở Las Vegas.

Dogecoin 1- Bitcoin 0

Musk giải thích rằng các giao dịch Dogecoin được hoàn thành trong 60 giây trong khi các giao dịch bitcoin mất khoảng 10 phút để hoàn thành. Đối với Musk, điều này là đủ để meme coin được coi là một hệ thống thanh toán tốt hơn. Thực tế là nó có một cộng đồng tốt bụng dường như cũng giúp ích:

“Tôi chủ yếu ủng hộ Doge một cách thẳng thắn, bởi vì tôi nghĩ Doge có meme và chó, nó có vẻ hài hước và không quá coi trọng bản thân. Tôi nghĩ thực sự kỳ lạ là mặc dù Doge chỉ được thiết kế để giống như loại tiền tệ đùa vô lý này, nhưng tổng khả năng thông lượng giao dịch thực tế của Doge cao hơn nhiều so với bitcoin. “

Ông nhấn mạnh thêm rằng yếu tố lạm phát của Dogecoin, cho phép tạo ra 5 tỷ đồng tiền hàng năm, có thể tốt hơn trong dài hạn để thiết lập việc sử dụng nó như một loại tiền tệ giao dịch, khác xa so với Bitcoin và nguồn cung tối đa của nó là 21 triệu BTC.

“Thực tế là có năm tỷ đô la được tạo ra mỗi năm thực sự tốt cho việc sử dụng nó như một loại tiền tệ giao dịch.”

Một trong những nhược điểm của giảm phát là nó khuyến khích tích trữ, vì giá trị thực nhận được của tiền tệ tăng lên theo thời gian. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế bitcoin trong tương lai, vì theo các nghiên cứu được thực hiện vào năm 2013 bởi Đại học San Diego và Đại học George Mason, hơn 60% tổng số bitcoin được khai thác đã không di chuyển kể từ năm 2018.

Musk và những trò gian lận tiền điện tử

Một vấn đề khác mà tỷ phú đã thảo luận là ngày càng có nhiều vụ lừa đảo xung quanh tiền điện tử. Anh ấy cảnh báo rằng tài khoản Twitter của anh ấy là “mục tiêu của rất nhiều kẻ lừa đảo” do tính tương tác cao của anh ấy với những người theo dõi.

Ảnh hưởng của Elon Musk đối với cộng đồng tiền điện tử còn nhiều hơn cả – trên thực tế đã được chứng minh một cách khoa học. Một nghiên cứu của Tiến sĩ Lennart Ante cho Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Blockchain đã tiết lộ rằng “Hiệu ứng Musk” là có thật. Mỗi khi Elon Musk tweet về Dogecoin, nó có xu hướng bơm giá của loại tiền điện tử này gần như ngay lập tức.

"Tích lũy

Và trên thực tế, thông báo về việc Tesla mua Bitcoin và ngừng chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán đã đánh dấu sự khởi đầu của xu hướng tăng và giảm mạnh gần đây nhất đối với Bitcoin.

Anh ấy cũng làm rõ rằng anh ấy không liên quan gì đến các đồng meme khác như “Elon” và các loại tiền điện tử khác theo chủ đề Elon, từ Dogelon Mars đến những cái tên sáng tạo hơn .Do đó, mặc dù Musk ủng hộ hai loại tiền điện tử meme (Shiba Inu và Dogecoin), nhưng anh ấy không quan tâm đến bất kỳ loại tiền điện tử nào khác — cho dù nó được lấy cảm hứng từ anh ấy hay bất kỳ giống chó dễ thương nào khác.

 

Nguồn: Cryptopotato

bài viết liên quan