Trending
Đơn vị tiền tệ trên Ethereum – token Ether (ETH), có thể đạt trên ngưỡng 10,000$ trong những tuần tới khi mô hình kỹ thuật “tam giác tăng dần” được xuất hiện.

Các chỉ báo kĩ thuật về giá của Ether: Những dấu hiệu phục hồi

Những hình tam giác tăng dần là dự báo cho sự thiết lập mô hình tăng giá tiếp diễn trong xu hướng uptrend. Một số nhà phân tích xác nhận sự tồn tại của chúng sau khi giá Ether khôi phục lại bên trong những mô hình tam giác vuông xu hướng tăng, do đó tạo thành một chuỗi đỉnh thấp hơn trên đường xu hướng kẻ dưới với mức kháng cự được đặt ở vị trí cao hơn. Khi mô hình phát triển, khối lượng giao dịch thường giảm.

Cho đến hiện tại, Ether đã và đang hình thành một mô hình tăng giá tương tự trên biểu đồ khung tuần. Cụ thể, đường xu hướng kẻ dưới đã hoạt động như một vùng tích lũy kể từ đầu năm 2021, với lực bán cao ở đường xu hướng kẻ trên, như biểu đồ bên dưới:

Biểu đồ giá ETH/USD khung tuần với mô hình tam giác tăng dần. Nguồn: Wolf, TradingView

Một nguyên lý cơ bản của các mô hình tam giác tăng dần là chúng có thể xảy ra trước một đợt tăng giá đáng kể – bằng khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng kẻ trên và đường xu hướng kẻ dưới – khi được đo từ vùng giá breakout.

Áp dụng đặc tính tương tự cho kênh giá tăng dần của Ether, Ether có thể sẽ trải qua một cú breakout đột phá để hướng tới mức giá 10,000$, ở khung thời gian rộng hơn, một mô hình kỹ thuật khác đã miêu tả biểu đồ mà mức giá có thể đạt tới 4,000$.

Wolf, một nhà phân tích thị trường, cũng đã phỏng đoán giá Ether sẽ phục hồi trong thời gian sắp tới, theo sau là một động thái phục hồi mở rộng nhờ mô hình Vai – Đầu -Vai ngược đầy tiềm năng.

ETH bẫy tăng giá?

Mô hình tam giác tăng giá xuất hiện khi giá trị của Ether đã được khẳng định sau khi chạm đáy gần mức 2,150$ vào tháng 1/2022. Để làm được điều đó, cặp ETH/USD đã khôi phục hơn 25% trong vòng chưa đầy 4 tuần.

Nhưng một số nhà phân tích lại coi đợt phục hồi giá của Ether đang diễn ra chỉ là một cái bẫy tăng giá – nói cách khác, một sự đảo chiều có thể đẩy các nhà đầu tư phân tích sai phải thanh lý vị thế của họ ở mức thua lỗ không mong muốn. Một trong những nhà phân tích có quan điểm như vậy là TheTreeTrader (TT), một nhà bình luận thị trường dựa trên TradingView.

Phớt lờ mô hình tam giác tăng dần trên biểu đồ giá của Ether, TT tập trung phân tích vào đường cầu xu hướng dốc xuống, đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ tháng 11/2021.

Tuy nhiên, khi ETH được giao dịch dưới mức giá trần, các chỉ báo động lượng, đặc biệt là chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI), trung bình động hội tụ, phân kỳ (MACD) và RSI ngẫu nhiên, đều đang có xu hướng đi lên.

Biểu đồ giá ETH/USD khung ngày. Nguồn: TradingView/TT

Như vậy, ETH đã cho thấy tín hiệu về phân kỳ thường giảm giá giữa giá và momentum. Một mô hình thường dẫn đến sự đảo ngược giá. Nếu một động thái như vậy xảy ra, TT lưu ý rằng giá của Ether có thể giảm xuống tới mức 2,300$.

Ngược lại, TT cho rằng một cú breakout thành công vượt khỏi vùng kháng cự của đường xu hướng giảm dần có thể sẽ khiến giá của Ether dịch chuyển sang xu hướng tăng giá.

Mối lo ngại về bẫy tăng giá của Ether cũng vẫn còn đó, do những phân tích kỹ thuật biểu đồ trong quá khứ với nhận định sai lầm rằng sẽ có một cú breakout tăng giá.

Chẳng hạn như Ether đã hình thành một mô hình kênh giá tăng dần tương tự vào tháng 10/2021, trang Cointelegraph đề cập rằng, với mục tiêu tăng giá lên tới ngưỡng 6,500$ so với mức giá thời điểm đó là khoảng 3,750$. Và kết quả là đồng token Ethereum đã giảm xuống còn 2,100$ chỉ trong tuần sau đó, khiến cho sự thiết lập mô hình tăng giá tiếp diễn kinh điển trở thành một dự phỏng sai lầm.

Sự phát triển của mạng lưới Ethereum

Mặc dù luôn có những quan điểm trái chiều, nhưng các chỉ số của mạng lưới Ethereum đang vẽ ra một viễn cảnh vô cùng lạc quan và tươi sáng.

Có thể kể đến như Ethereum đã có 18,36 triệu địa chỉ ví mới ở hệ sinh thái của mình trong năm 2021, với tốc độ 1,53 triệu địa chỉ mới mỗi tháng, điều đó phản ánh sự tăng trưởng người dùng ổn định.

Số lương ví Ethereum mới với số dư khác 0. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, dữ liệu của Glassnode cũng chỉ ra rằng, số lượng địa chỉ ví Ethereum nắm giữ ít nhất 1 ETH cũng đạt mức cao kỷ lục trước đó vào tháng 2, đạt 1,42 triệu vào ngày thứ 9 của tháng.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ có số dư khác 0 và những ví nắm giữ ít nhất 0,1 ETH cũng tăng lên mức cao mới vào ngày 15/2, lần lượt là 75 triệu ví có số dư khác 0, và 7 triệu ví có số dư lớn hơn 0,1 ETH.

Nguồn: Cointelegraph.com

 

bài viết liên quan