Trending

Nhà đầu tư kỳ cực Mark Mobius, ông cũng sáng lập ra Mobius Capital, giải thích tại sao giá Bitcoin lại tăng khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang ngày càng trở nên nghiêm trọng . Ông cho rằng “Bitcoin đang thể hiện ưu điểm của mình vì người Nga có thể sử dụng nó như một phương tiện để giao dịch tài sản”

Quan điểm của Mark Mobius về lí do Bitcoin tăng giá

Founder của Mobius Capital Partners, Mark Mobius lý giải nguyên do sự khôi phục giá của Bitcoin trong một buổi interview với CNBC hôm thứ Ba khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine ngày càng leo thang.

Trước khi thành lập công ty riêng, Mobius từng là chủ tịch điều hành của Templeton Emerging Markets Group. Ông gia nhập Templethon vào năm 1987, nơi ông quản lý hơn 50 tỷ đô trong danh mục đầu tư của các thị trường mới nổi. Sau đó ông thành lập Mobius Capital Partners vào tháng 3/2018.

Mobius được hỏi liệu ông có mua Bitcoin trong thời điểm này không vì giá BTC đang tăng trở lại. “Tôi không mua, nhưng nếu tôi là người Nga, tôi sẽ mua.”

Ông chia sẻ rằng ở Dubai nơi ông sống, rất nhiều người nước ngoài đến mua tài sản. Ông kể chi tiết: “Tôi đã nói chuyện với một người quản lý bất động sản vào hôm qua. Anh ấy nói rằng họ sẽ mua mọi thứ. Họ rút tất cả tài sản ra khỏi Thụy Sĩ, họ có tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ”.

Mobius nói thêm: “Nếu họ có thể thanh toán bằng Bitcoin. Tất nhiên, đó là một cách để họ đem tiền ra khỏi nước Nga”. Ông còn nhấn mạnh:

“Tôi có thể nói rằng đó là lý do tại sao Bitcoin đang cho thấy sức mạnh của nó, vì Người nga có thể đem tiền và những sự hào nhoáng ra khỏi đất nước của mình, nếu không họ sẽ thực sự gặp rắc rối vì mọi con đường chuyển tiền ra nước ngoài đã dần đóng lại.”

Mobius từ lâu đã là một người hoài nghi giá trị của Bitcoin. Vào tháng 11 năm ngoái, ông đã khuyên mọi người không nên xem tiền điện tử như một phương tiện để đầu tư. “Đó là một phương tiện để đầu cơ và giải trí. Nhưng sau thời gian vui vẻ chúng ta nên trở lại với chứng khoán vào cuối ngày.”

Một số nhà phân tích khác thì cho rằng họ nghi ngờ tiền điện tử có thể giúp Nga lách được các lệnh trừng phạt. Ví dụ, Ari Redbord từ TRM Labs đã giải thích trên CNBC hôm thứ Hai rằng mặc dù Nga sẽ chuyển sang sử dụng tiền điện tử, nhưng không có đủ thanh khoản trên các thị trường đó để cho phép Moscow đối phó với các lệnh trừng phạt nặng nề do Mỹ và các đồng minh áp đặt.

Nguồn: news.bitcoin.com

bài viết liên quan