Trending

Khi thời điểm ra mắt Runes – một khuôn khổ cho phép tạo ra các altcoin trên mạng Bitcoin – đang đến gần, trùng với ngày diễn ra halving BTC, đã có rất nhiều sự cường điệu trong không gian tiền điện tử.

Chi tiết

Mới nhất, công ty đầu tư Franklin Templeton Digital Assets cho biết sự kiện này sẽ giúp Bitcoin “thu hẹp khoảng cách” với Ethereum và Solana trong không gian tài sản kỹ thuật số có thể thay thế được.

“Hiện tại, thị trường token có thể thay thế cho Bitcoin khá nhỏ so với ETH và SOL. Tuy nhiên, với việc ra mắt tiêu chuẩn token hiệu quả hơn (Runes), Bitcoin được định vị tốt để thu hẹp khoảng cách với các blockchain khác.”

Với 1,4 nghìn tỷ tài sản đang được quản lý, Franklin Templeton đang lạc quan về Runes, phát ngôn viên của Runestone, Leonidas, chia sẻ.

Trong khi báo cáo của Franklin Templeton thừa nhận vai trò của tiêu chuẩn BRC-20 trong việc phổ biến các token có thể thay thế trên Bitcoin, công ty cho biết quá trình đốt và đúc của tiêu chuẩn này tạo ra một lượng đáng kể Đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu (UTXO) rác.

 

 

 

UTXO làm phồng mạng và tăng phí do các mảnh Bitcoin còn sót lại sau giao dịch. Quỹ chưa được chi tiêu cuối cùng sẽ được sử dụng trong các giao dịch mới.

Khi Bitcoin halving đến gần, token BRC-20 đã bị ảnh hưởng nặng nề trong những tuần gần đây. Ordi (ORDI) đã giảm 40% trong bảy ngày qua. Theo công ty tình báo blockchain LunarCrush, sự suy thoái của token BRC-20 có thể liên quan đến Runes.

Franklin Templeton Digital Assets lưu ý rằng việc ra mắt giao thức Runes sẽ mang lại nhiều cải tiến. Theo đó sẽ bao gồm không có UTXO rác, không cần dựa vào dữ liệu offchain, không cần thêm token. Đồng thời tăng tính riêng tư và khả năng tương thích với Bitcoin Lightning Network.

Nội dung khác

Runes không phải là tài sản kỹ thuật số mới nổi duy nhất thu hút sự chú ý. Đầu tháng này, công ty Franklin Templeton đã ca ngợi Ordinals trong vài trò “phục hưng trong BTC”. Họ nêu bật NodeMonkes, Runestone, Bitcoin Puppets, Ordinal Maxi Biz và Bitmap với tổng vốn hóa thị trường là 1,11 tỷ USD.

“Bitcoin đã trải qua một thời kỳ hoạt động phồn thịnh trong một năm qua. Động lực tích cực chủ yếu được thúc đẩy bởi Bitcoin NFT, được gọi là Ordinals. Hoặc là các token có thể thay thế mới như BRC-20 và Runes, Bitcoin Layer 2 và các cơ sở Bitcoin DeFi khác”.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan