Trending

Theo Bloomberg, sàn giao dịch crypto đã phá sản FTX đang tích cực bán lượng tiền mã hóa đang nắm giữ nhằm huy động thêm tiền mặt, phục vụ kế hoạch bồi thường cho người dùng.

Kể từ khi được tòa án chấp thuận kế hoạch thanh lý 3,4 tỷ USD tài sản crypto hồi tháng 09 năm 2023, lượng tiền mặt do FTX nắm giữ đã tăng từ con số 2,3 tỷ USD vào cuối tháng 10 lên thành 4,4 tỷ USD vào đầu năm 2024.

Lượng tiền mặt mà đơn vị phá sản tiếp quản sàn có thể còn cao hơn khi chưa tính đến những công ty con và tài sản đã được thanh lý khác.

FTX cũng là bên được cho là đã bán ra đến 1 tỷ USD cổ phiếu GBTC kể từ khi sản phẩm này được SEC Mỹ cho phép chuyển đổi thành quỹ ETF Bitcoin spot vào giữa tháng 01 năm 2024.

Ngoài ra, FTX tiết lộ còn đang thiết lập các vị thế phòng hộ đối với Bitcoin và đầu tư nhận lãi suất sử dụng các đồng coin khác để gia tăng thêm lượng tiền có thể thu về. Sàn cũng đang cân nhắc những phương án khả thi để tái khởi động hoạt động giao dịch.

Nhờ sự phục hồi của thị trường tiền mã hóa trong quý cuối của năm 2023, số lượng tài sản mà FTX có thể khôi phục đã tăng trưởng ấn tượng, cùng với đó là giá trị tài sản của khách hàng. Theo thống kê của Bloomberg, quyền yêu cầu đòi tài sản với trị giá 1 triệu USD trở lên của khách hàng FTX đã tăng từ mức 0,38 cent trên mỗi 1 USD lên 73 cent vào cuối tuần trước.

Mặc dù vậy, đại diện FTX không thể cam kết là sẽ bồi thường được 100% tài sản cho người dùng bị thiệt hại. Ngoài ra, giá trị bồi thường được tham chiếu ở thời điểm sàn phá sản vào tháng 11 năm 2022, đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ bị bỏ lỡ phần lợi nhuận của giai đoạn tăng trưởng cuối năm 2023.

bài viết liên quan