Trending

Giá Cardano (ADA) đã giảm kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2023, tạo ra một đỉnh thấp hơn vào ngày 29 tháng 12. Cardano gần đây đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ngang quan trọng và đang xác nhận nó làm kháng cự.

Phân tích kỹ thuật trong khung thời gian hàng tuần cho thấy giá ADA đã tăng nhanh kể từ tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều nỗ lực nhưng nó đã không thể bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang quan trọng kể từ tháng 5 năm 2022.

ADA tạo ra sáu bấc trên dài liên tiếp, được coi là dấu hiệu của áp lực bán. Một xu hướng giảm mạnh diễn ra vào tháng 1 năm 2024.

Giá ADA hiện đang tiến gần đến mức đột phá trước đó. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho kết quả giảm giá. Chỉ báo đã giảm xuống dưới 70 và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày dự đoán xu hướng ADA là giảm do hành động giá, RSI và số lượng sóng.

Số lượng sóng Elliott có khả năng nhất cho thấy ADA nằm trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C. Việc đưa ra các sóng A:C theo tỷ lệ 1:1 dẫn đến mức thấp là 0,41 đô, phù hợp với mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

Hành động giá cho thấy ADA xác nhận vùng 0,5 đô là kháng cự sau khi bị phá vỡ. Đây là một đợt kiểm tra lại phổ biến sau những sự cố như vậy. Cuối cùng, chỉ số RSI hàng ngày ở dưới mức 50 và đang giảm, cả hai đều là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

Nếu xu hướng giảm tiếp tục, ADA có thể giảm 16% xuống mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 ở 0,41 đô. Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc lấy lại 0,5 đô có thể kích hoạt mức tăng gần 30% tới mức kháng cự tiếp theo ở 0,63 đô.

bài viết liên quan