Trending

Giá Cardano (ADA) đã tạo ra một đỉnh thấp hơn vào ngày 11 tháng 1 và đã giảm với tốc độ nhanh kể từ đó. Cardano đang tiếp cận vùng hỗ trợ ngang dài hạn, nơi trước đây đã cung cấp kháng cự.

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần cho thấy giá ADA đã tăng nhanh kể từ tháng 9 năm 2023. Mức tăng đạt đến đỉnh điểm với mức cao hàng năm mới ở 0,68 đô vào tháng 12.

Mặc dù điều này được cho là đã gây ra sự bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang dài hạn nhưng giá không thể duy trì mức tăng của nó.

Đúng hơn, nó tạo ra một số bấc dài bên trên, được coi là dấu hiệu của áp lực bán. Giá ADA giảm mạnh vào đầu năm 2024. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần cho kết quả giảm giá. Chỉ báo đã giảm xuống dưới 70, đang có xu hướng giảm và đang tiến gần đến mức 50.

Nhìn kỹ hơn vào hành động giá và số lượng sóng từ khung thời gian hàng ngày thì thấy rằng xu hướng ADA đang giảm. Nhà phân tích Chris O cho rằng ADA đang trong giai đoạn bán tháo đầu tiên của chu kỳ tăng giá này.

Điều này phù hợp với số lượng sóng Elliott vì nó cho thấy ADA nằm trong sóng C của cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Việc đưa ra các sóng A:C theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức thấp là 0,41 đô, phù hợp với mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618. ADA cần phải giảm 13% so với giá hiện tại để đạt được mức đó. Chỉ số RSI hàng ngày đang giảm, hỗ trợ khả năng giảm thêm.

Bất chấp dự đoán giảm giá này, sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và lấy lại vùng 0,5 đô có thể kích hoạt mức tăng 32% lên mức kháng cự tiếp theo ở 0,62 đô.

bài viết liên quan