Trending

Giá Solana (SOL) có xu hướng giảm từ đầu năm 2024, giảm hơn 30%.

SOL giảm xuống dưới vùng hỗ trợ ngang và đối mặt với đường kháng cự giảm dần trong ngắn hạn.

Solana giảm mạnh sau mức cao hàng năm
Giá SOL đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ đầu năm 2023. Giá đã bật lên từ đường hỗ trợ vào tháng 9 (biểu tượng màu xanh lá cây) và đẩy nhanh tốc độ tăng sau đó.

Xu hướng tăng đã dẫn đến mức cao nhất hàng năm là $126 vào tuần cuối cùng của năm. Mức cao được thực hiện ngay trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,382. Tuy nhiên, giá SOL đã giảm kể từ đó. Nó tạo độ lệch trên mức kháng cự Fib nêu trên (vòng tròn màu đỏ).

Hôm nay, Solana đã giới thiệu tiện ích token extension (mở rộng token). Họ sẽ trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng token tuỳ chỉnh để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình. Tiện ích token extension của Solana sẽ bao gồm giao dịch ẩn danh, tuỳ chỉnh phí swap token và siêu dữ liệu.


Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tuần có xu hướng giảm. RSI là một chỉ báo động lượng mà các trader sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán và nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại. Chỉ số RSI hàng tuần đang có xu hướng giảm và giảm xuống dưới 70 trong tuần này (biểu tượng màu đỏ).

Dự đoán giá SOL: Giảm nhẹ hay đảo chiều?

Nhìn kỹ hơn vào khung thời gian hàng ngày thì thấy SOL vẫn đang điều chỉnh. Điều này là do hành động giá, số lượng sóng và chỉ số RSI.

Hành động giá cho thấy SOL đã phá vỡ xuống dưới vùng ngang $90 và xác nhận nó là kháng cự. Ngoài ra, chỉ số RSI hàng ngày đang giảm xuống dưới 50, một dấu hiệu của xu hướng giảm.

Altcoin Sherpa tin rằng giá SOL sẽ giảm trong thời gian ngắn. Ông tuyên bố:

“Tôi nghĩ rằng DCA ở mức Fib 0,382 và 0,50 đều là những lựa chọn tốt để nắm giữ dài hạn đối với #Solana. Đừng mong đợi mọi thứ sẽ tiến triển nhanh chóng nhưng hãy kiên nhẫn…”.

Điều này phù hợp với số lượng sóng khi nó cho thấy rằng SOL nằm trong sóng bốn của chuyển động đi lên gồm năm sóng.

Các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng lý thuyết Sóng Elliott để xác định các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư, giúp họ xác định hướng của xu hướng.

Nếu số lượng sóng là chính xác, SOL sẽ hoàn thành sóng bốn tại mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 ở $72, giảm 20% so với giá hiện tại.


Bất chấp dự đoán giảm giá này, việc giành lại vùng $90 và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần sẽ có nghĩa là giá đã chạm đáy. Khi đó, SOL có thể tăng ít nhất 40% lên mức cao nhất năm 2023 ở $126.

bài viết liên quan