Trending

Ứng dụng giao dịch Unibot sẽ phát hành token hệ sinh thái trên Solana nhằm tích lũy giá trị cho holder token UNIBOT ban đầu dựa trên Ethereum, động thái ban đầu vấp phải sự chỉ trích và gây ra biến động giá vào tuần trước.

Unibot đã mở rộng sang hệ sinh thái Solana vào cuối tháng 12 nhưng tuần trước cho biết họ sẽ giới thiệu token UNISOL giúp tích lũy doanh thu dưới dạng token SOL của Solana.

Quyết định này đã tạo ra mối lo ngại đối với những holder UNIBOT lâu năm, những người lo sợ trader sẽ có xu hướng chọn token mới hơn thay vì mã token cũ. Kết quả là một đợt bán tháo đã xảy ra sau đó.

Nhưng các nhà phát triển cho biết vào đầu ngày thứ Hai rằng, UNISOL có thể giúp tăng cường tích lũy giá trị cho UNIBOT, giúp giảm bớt một số tổn thất trong vài ngày qua khi trader tiếp nhận nguồn thông tin mới.

Holder UNIBOT sẽ nhận được khoảng 80% nguồn cung UNISOL thông qua cơ chế claim và chụp nhanh. Các nhà phát triển tuyên bố vào hôm thứ Hai rằng, kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 1, hơn 20.000 người dùng đã tạo ra tổng khối lượng giao dịch hơn 130 triệu USD.

Dữ liệu on-chain cho thấy, Unibot đã thu được 11.700 ETH phí kể từ khi nền tảng này đi vào hoạt động vào tháng 5, thanh toán một phần số tiền này thẳng cho chủ sở hữu token. Người dùng cũng tăng đều đặn, đạt mức 41.000 vào hôm thứ Hai so với chỉ hơn 2.000 vào cuối tháng 6 năm 2023.

Chỉ riêng vào ngày Chủ nhật, nền tảng này đã tạo ra 74.000 USD phí trên Solana và Ethereum trên tổng khối lượng là 7,5 triệu USD. Theo Dune Analytics, khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của Unibot là trên 5,5 triệu USD, còn rất xa so với mức 900 triệu USD hàng ngày trên DEX Uniswap dẫn đầu thị trường.

Dữ liệu của DEXTools cho thấy, giá UNIBOT đã tăng 11% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch quanh 58 đô.

bài viết liên quan