Trending

Giá XRP lần đầu tiên giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng 0,6 đô la vào thứ 3 sau gần 10 ngày. Altcoin này đã ghi nhận ngày thua lỗ thứ hai liên tiếp khi những người tham gia thị trường và những người chơi chủ chốt vẫn tranh luận về việc Coinbase thua kiện trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các cuộc chiến pháp lý của SEC với Coinbase và Ripple có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Coinbase bào chữa dựa vào phán quyết của Thẩm phán Torres về XRP, cho rằng token không phải là chứng khoán khi nó được bán thông qua các sàn giao dịch. Vào thời điểm đó, phán quyết này được coi là chiến thắng một phần cho Ripple, nhưng giờ đây dường như đang bị nghi ngờ khi thẩm phán trong vụ kiện giữa SEC và Coinbase quyết định từ chối đề nghị bác bỏ vụ kiện của sàn giao dịch. Như xảy ra với Ripple, SEC cho rằng Coinbase hoạt động như một trung gian chứng khoán chưa đăng ký.

Trạng thái chứng khoán hoặc không phải chứng khoán của XRP ảnh hưởng đến các cáo buộc của SEC chống lại Coinbase và gắn kết hai vụ kiện với nhau.

CLO Ripple phân tích bằng chứng của SEC, áp dụng Howey

Vụ kiện của SEC chống lại Coinbase có tác động đến vụ kiện của cơ quan quản lý đối với Ripple và ảnh hưởng nặng nề đến kết quả vì các vụ kiện phụ thuộc vào trạng thái chứng khoán của XRP.

SEC cáo buộc Coinbase tham gia bán chứng khoán Hoa Kỳ chưa đăng ký thông qua chương trình staking của mình, từ đó các nhà đầu tư kiếm được tiền lãi từ token của họ. Vào cuối tháng 3, thẩm phán đã bác bỏ đề nghị bác bỏ vụ kiện của sàn giao dịch này.

Giám đốc pháp lý (CLO) Stuart Alderoty của Ripple đã xem xét hồ sơ của SEC trong vụ kiện Coinbase và cho biết cơ quan quản lý đưa ra 4 định nghĩa “khó hiểu” khác nhau về điều gì tạo nên hệ sinh thái tiền điện tử.

Alderoty nói rằng trong vụ kiện chống lại Ripple, SEC đã đi chệch khỏi “Howey”, một test xác định những gì đủ điều kiện là hợp đồng đầu tư tuân theo luật chứng khoán Hoa Kỳ.

Trạng thái “chứng khoán” của XRP đang gặp rủi ro do việc áp dụng Howey của Thẩm phán Analisa Torres trong phán quyết ngày 13/7 bị xem xét lại và cho đến nay đã bị hai thẩm phán liên bang Hoa Kỳ bác bỏ.

Phân tích kỹ thuật: Giá XRP trượt xuống dưới 0,6 đô la, không có dấu hiệu ngừng giảm

XRP đang giao dịch đi ngang trong phạm vi hẹp giữa 0,56 và 0,66 đô la, hai mức này đóng vai trò lần lượt là hỗ trợ và kháng cự chính trên biểu đồ hàng ngày. Động thái suy giảm mới nhất dường như có một số động lực khi cả các thanh màu đỏ bên dưới đường trung lập trên biểu đồ Awesome Oscillator (AO) và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) di chuyển xuống dưới đường giữa 50, đều hỗ trợ cho luận điểm giảm giá.

Biểu đồ XRP 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Giá XRP có thể quét qua mức hỗ trợ quan trọng 0,53 đô la trên biểu đồ hàng ngày và thu thập thanh khoản trước khi cố gắng phục hồi để test mức kháng cự 0,66 đô la. Một nến hàng ngày đóng dưới 0,6 đô la cũng có thể kích hoạt giảm giá xuống mức thấp nhất ngày 31/1 là 0,48 đô la.

https://dexnews.io/

Nếu giá XRP đóng trên 0,61 đô la, mức giữ Fibonacci 50% của đợt tăng từ đáy ngày 31/1 là 0,48 đô la đến đỉnh ngày 11/3 là 0,74 đô la, nó có thể vô hiệu luận điểm giảm giá. XRP đang phải đối mặt với kháng cự ở mức 0,66 đô la, khi nó leo lên mức cao nhất từ đầu năm là 0,74 đô la.

bài viết liên quan