Trending

 

Giá NFTs đã tăng vọt trong khi các đồng tiền điện tử tiếp tục xu hướng giảm vì một vài nguyên nhân

2021 có thể sẽ là một năm kinh hoàng đối với bạn, nếu như NFTs không được ra đời, thứ đã đưa thị trường tiền điện tử và các tác phẩm nghệ thuật lên như diều gặp gió. NFT về cơ bản là biên lai kỹ thuật số ghi lại quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số và tài sản vật lý như tác phẩm nghệ thuật, video, công nghệ mang trên người hoặc các đối tượng trên blockchain, điều đó đã đi vào văn hóa truyền thống với một sức mạnh dường như không thể ngăn cản. Các dự án NFT đáng nhớ nhất và doanh số của năm 2021 là tập hợp của một số xu thế kỳ lạ nhất đã kích thích hàng triệu nhà đầu tư mới tham gia vào thế giới tiền điện tử và blockchain trong năm nay. Về cơ bản, NFT là một phần của hiện tượng cách mạng hóa tài chính, đặc biệt là xung quanh cách mọi người đầu tư vào nghệ thuật, âm nhạc và thể thao. Gần đây, NFT đã dần trở nên phổ biến và có ý nghĩa lớn trong thế giới nghệ thuật và tài chính, nhưng khi nói đến tiền điện tử, những thứ đang trong xu hướng giảm nghiêm trọng và chúng tôi vẫn chưa thể tìm ra lý do tại sao!

Trên thực tế NFT không có gì mới cả, chúng đã xuất hiện từ năm 2014, nhưng chúng chỉ trở thành xu hướng gần đây trong vài tháng qua. Có hơn 2,5 tỷ đô doanh thu từ NFT trong nửa đầu năm 2021; Doanh thu gần 1,2 tỷ đô la Mỹ trong NFT chỉ trong tháng 7. Loại tăng trưởng theo cấp số nhân này chưa từng được thấy trước đây ở thị trường tiền điện tử trong suốt quá trình diễn ra đại dịch Covid. Ngay cả các thương hiệu lớn như Coca-Cola cũng nhảy vào thị trường này với bộ sưu tập four-piece và quyên góp số doanh thu cho tổ chức Special Olympics International.

Các chuyên gia cho rằng một trong những lý do chính khiến NFTs trở nên quan trọng là do khái niệm NFT mang lại khả năng sở hữu tác phẩm nghệ thuật tới với quần chúng, thứ mà vốn từ trước đến nay chỉ dành cho giới thượng lưu. Chúng cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt đối với Gen Y và Gen Z, những người có tư tưởng thoáng hơn về các nền tảng kỹ thuật số.

Tại sao đầu tư vào NFTs là đúng đắn?

NFTs đã có một sự bùng nổ về mức độ phổ biến. Sau khi một số nhà đầu tư thu được hàng triệu đô từ những NFTs này, những người có lòng đam mê cũng đã sẵn sàng nhảy vào thị trường để bắt kịp xu thế. Có rất nhiều nhà đầu tư tin rằng NFT là một kho lưu trữ giá trị hợp pháp và đại diện cho sự thay đổi trong cách nhìn nhận của thế giới về nghệ thuật và tài sản sưu tầm. Nhưng đôi khi, những kẻ lừa đảo có thể chỉ tạo ra một hình ảnh kỹ thuật số bằng cách sao chép tác phẩm của người khác với một địa chỉ nội dung độc nhất. Và giờ, điều này đã khiến một số nhà đầu tư khác đặt dấu hỏi về giá trị của NFT. Nhưng ngay cả khi một số chuyên gia tiền điện tử đặt câu hỏi về giá trị của NFT, thì vẫn có thể thấy rõ rằng loại đầu tư này sẽ còn tiềm năng trong tương lai.

Trong một số trường hợp, NFT và tiền điện tử  gần như được coi là một. Các nhà đầu tư cần tiền điện tử để mua NFT và cả tiền điện tử lẫn NFT đều sử dụng sổ cái kỹ thuật số thường được gọi là blockchain để thể hiện bằng chứng về quyền sở hữu tài sản. Nhưng bản thân NFT không phải là một loại tiền tệ kỹ thuật số, chúng là độc nhất. Khi NFT ngày càng trở nên phổ biến, sự khác biệt giữa chúng cho thấy rằng tiền điện tử và NFT đang vận hành một cách riêng biệt.

Tại sao tiền điện tử có vấn đề?

Theo một số báo cáo, giá của Bitcoin và Ethereum, hai trong số các tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã sụt giảm 40% mỗi loại kể từ giữa tháng 11. Trong những tháng gần đây, giá Bitcoin dao động quanh mức $40k, trong khi đó, nó đã chạm đỉnh theo đúng nghĩa đen sau khi tăng vọt lên trên $65k. Như các chuyên gia đã dự đoán trước đây, tiền điện tử trải qua một chu kỳ liên quan đến sự biến động, tăng giá và giảm giá trị của chúng. Vì nhiều người đang hy vọng rằng chu kỳ này sẽ kết thúc và chúng ta sẽ lại thấy được lợi nhuận trên thị trường.

Tuy nhiên sự tuột giá của Bitcoin trong những tuần gần đây diễn ra trong bối cảnh lạm phát tiếp tục gia tăng, tháng tồi tệ nhất của thị trường chứng khoán kể từ tháng 3/2020 và các tín hiệu liên tục cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát là một số trong nhiều lý do khiến các nhà đầu tư khá nản lòng với tình cảnh của tiền điện tử trên thị trường hiện nay.

Trong khi đó, các quan chức chính phủ tiếp tục thể hiện sự quan tâm đến các quy định cứng rắn hơn đối với tiền điện tử, bao gồm việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành. Giá của Ethereum cũng tuân theo các mô hình tương tự như Bitcoin trong những tuần gần đây. Các nhà giao dịch đầu tư vào tiền điện tử và đang có kế hoạch đầu tư dài hạn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi điều này.

Điểm mấu chốt

Mặc dù các bộ sưu tập hàng đầu vẫn giữ được giá trị của chúng ngay cả khi tổng quan thị trường tiền điện tử đang nhận được những cú giáng đòn chí mạng, nhưng thị trường NFT đã bị cản trở bởi những trò lừa đảo trong thời gian gần đây. Các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng cơn sốt NFT sẽ hạ nhiệt, và sau khi điều đó xảy ra, tiền điện tử và NFT sẽ lại ở trong một tình huống rất giống nhau.

Nguồn: Analyticsinsight.net

bài viết liên quan