Trending

Bitcoin ETF giao ngay ra đời được dự đoán là có thể giúp thúc đẩy chấp nhận Bitcoin một cách phổ biến. Điều đó dường như đã xảy ra khi công cụ tìm kiếm hàng đầu, Google, được thiết lập để cho phép những khoản tiền như vậy được quảng cáo tới mọi hộ gia đình ở Hoa Kỳ.

Google cho phép quảng cáo Bitcoin ETF giao ngay

Trong bản cập nhật chính sách quảng cáo của mình, Google tuyên bố các nhà phát hành cung cấp “quỹ tín thác tiền điện tử” sẽ được phép quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ bắt đầu từ ngày 29/1. Điều này mở ra cơ hội cho các nhà phát hành như BlackRock quảng cáo Bitcoin ETF giao ngay của họ. Tuy nhiên, họ phải được Google chứng nhận trước khi được phép tung ra quảng cáo của mình.

Xác định rõ hơn ý nghĩa của “Quỹ tín thác tiền điện tử”, Google lưu ý điều này bao gồm các sản phẩm tài chính “cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu trong các quỹ tín thác nắm giữ các pool tiền kỹ thuật số lớn”. Điều đó có nghĩa là các quỹ liên quan đến tiền điện tử khác ngoài Bitcoin ETF giao ngay có thể được quảng cáo tới người dân Hoa Kỳ.

Đây chắc chắn là sự phát triển đáng hoan nghênh đối với cộng đồng tiền điện tử vì công cụ tìm kiếm đã có lúc chuyển sang cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử. Trong khi đó, xem xét phạm vi tiếp cận của Google, điều này có thể giúp thúc đẩy chấp nhận tiền điện tử ở Hoa Kỳ.


Các nhà phát hành Bitcoin ETF giao ngay đang tăng cường nỗ lực marketing

BlackRock chuẩn bị tổ chức một hội thảo trực tuyến về giáo dục vào ngày 26/1 về cách truy cập Bitcoin thông qua Bitcoin ETF giao ngay. Đây là một phần của chiến dịch marketing mà nhà quản lý tài sản thế giới đã phát động để thu hút nhiều khách hàng hơn vào quỹ của mình. Những nỗ lực này dường như đã được đền đáp khi BlackRock có dòng vào nhiều nhất kể từ khi Bitcoin ETF ra mắt.

Các tổ chức phát hành khác cũng đang tìm cách chiếm lĩnh một phần lớn thị trường và tiếp tục nghĩ ra các phương tiện khác nhau để đạt được điều này. Bitwise gần đây đã trở thành công ty đầu tiên công bố địa chỉ BTC nắm giữ của mình nhằm thúc đẩy tính minh bạch, mặc dù nó cũng giống như một chiến lược marketing để tạo dựng niềm tin.

Trước đó, Bitwise đã phát hành quảng cáo để quảng bá quỹ của mình. Điều thú vị là quảng cáo này có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ Jonathan Goldsmith, người đóng vai “Nhân vật người đàn ông thú vị nhất thế giới” trong quảng cáo cho Dos Equis. Bitwise cũng đã cam kết quyên góp 10% lợi nhuận từ Bitwise Bitcoin ETF cho 3 tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho việc phát triển nguồn mở Bitcoin.

Franklin Templeton, nhà phát hành Bitcoin ETF giao ngay khác, gần đây cũng đã dành thời gian để giao lưu với cộng đồng tiền điện tử trên nền tảng X (trước đây là Twitter). Vào ngày 17/1, người quản lý tài sản đã đưa ra một loạt bài đăng X liên quan đến tiền điện tử và thậm chí còn sử dụng meme để thể hiện sự phấn khích của họ khi được tham gia vào không gian tiền điện tử.

bài viết liên quan